Tỷ giá USD/JPY: vững chắc và chờ đợi những động thái của Ủy ban thị trường mở liên bang vào tuần tới

image

Theo Ross J Burland

Cặp USD/JPY đã được bán hết trong giờ mở cửa của phiên giao dịch Tokyo, nhưng không thu lợi nhuận nhiều. Tỷ giá USD/JPY mở tại mức 112,28 và đã chốt phiên ở mức 112,23 với mức cao 112,33 khi bắt đầu giao dịch.

Tỷ giá USD/JPY không chịu bất cứ ảnh hưởng gì từ cuộc chiến tranh thương mại và các bản tin địa chính trị khác đang được các nhà đầu tư theo dõi. Đồng Đô-la hầu như đứng yên và gặp khó khăn bởi những hàng hóa phức tạp chịu tác động bởi môi trường rủi ro, dù các vấn đề chính trị quan trọng đang có bất ổn, bao gồm Brexit, NAFTA và tranh chấp thương mại Mỹ/Trung.

Phe bò tót giữ bình tĩnh và tiếp tục hành động

Cặp USD/JPY giao dịch trong biên độ hẹp hơn trong khi các dòng tiền được Trung Quốc hỗ trợ cho biết sẽ không làm giảm giá trị nhân dân tệ. Tình hình tiền tệ ở Thượng Hải giúp cho Wall Street tiếp tục nâng cao hơn và phá vỡ mức 113,18 nếu có thể và duy trì trên mức 112,38, trong khi mức giảm tháng 7-8 là 76,4%.

Viễn cảnh của Ủy ban thị trường mở liên bang; (Các nhà phân tích dự đoán của Ủy ban thị trường mở liên bang theo biểu đồ tiêu chuẩn):

"Chúng tôi hy vọng Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ nâng cấp dự báo tăng trưởng trung bình thực tế của họ tại cuộc họp tháng 9, và thể hiện một cơ hội tốt cho thấy ước tính tỷ lệ lạm phát và thất nghiệp trung bình của Ủy ban cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng cuối năm nay, 'dấu chấm' trung bình (dự báo Tỷ lệ quỹ mục tiêu liên bang của Ủy ban thị trường mở liên bang) sẽ tiếp tục không thể hiện được những gì FOMC sẽ làm vào năm 2019, với dấu chấm trung vị cho năm 2019 phản ánh bốn thay vì ba lần tăng chỉ trong tháng 3 hoặc tháng 6 năm 2019, phản ánh sự phát triển thể hiện qua những dấu chấm vào năm 2018. Ủy ban muốn dần nâng cấp triển vọng Tỷ lệ quỹ mục tiêu liên bang của mình để tránh tình trạng thắt chặt điều kiện tài chính đột ngột. Rủi ro không lường trước có thể xuất hiện vào năm 2019, nhưng chúng tôi tin rằng Ủy ban thị trường mở liên bang không xem nền kinh tế Mỹ yếu ớt như trong mắt các nhà đầu tư. Hơn nữa, chúng tôi hi vọng Ủy ban thị trường mở liên bang tiếp tục tăng trưởng ngay cả khi lạm phát cơ bản vẫn chưa chuyển biến xấu. Kể từ khi chính sách tiền tệ được triển khai chậm chạp, chúng tôi tin rằng Ủy ban sẽ buộc phải theo kịp với đà tăng trưởng nhanh chóng để kiểm soát áp lực lạm phát và rủi ro về tài chính."

Mức tỷ giá USD/JPY

Valeria Bednarik, nhà phân tích cao cấp tại FXStreet giải thích rằng cặp tiền đang ổn định ở phía trên cùng của phạm vi hàng tuần, mất đi khả năng tăng lên theo các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ 4 giờ:

“Các chỉ số kỹ thuật đang rút lui khỏi mức cao trong ngày nhưng cao hơn đường trung bình của chúng, khi đường trung bình động vẫn nằm dưới mức hiện tại và với đường SMA 100 vượt lên trên ngưỡng lớn hơn. Tâm lý tích cực có thể giảm xuống dưới mức cao 112,15 trong tháng 8 và mức hỗ trợ ngay tại thời điểm đó, trong khi có khả năng tăng lên trên mức 112,60, mức kháng cự ngắn hạn ngay tại thời điểm đó.”

Bài Viết Ngẫu Nhiên