Bạn lên kế hoạch giao dịch cho bản thân mình như thế nào? Thói quen của bạn trong việc phân tích thị trường là gì? Sau đó bạn làm gì? Làm thể nào để quản lý giao dịch của mình?
Tôi nghĩ bất cứ ai làm Trader cũng cần có một cái nhìn tổng quan về cách lập kế hoạch giao dịchthói quen giao dịch của họ.
Trong nhiều năm kể từ khi tôi bắt đầu tham gia giao dịch Forex, tôi nhớ rất rõ cảm giác của mình như thế nào. Bạn sẽ dễ dàng cảm thấy bị choáng ngợp bối rối, thậm chí là thua lỗ. Bài viết này hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm của tôi khi lập nên kế hoạch giao dịch.

Đây là cách tôi lập kế hoạch giao dịch của mình

Ngay sau khi thức dậy và uống nước, tôi sẽ kiểm tratrả lời tin nhắn của một vài bạn tham khảo ý kiến giao dịch của tôi và tôi sẽ xem nhanh qua những gì đã xảy ra trong đêm vừa qua của những cặp tiền mà tôi theo dõi.
Bây giờ, cho dù tôi có vào lệnh hay không, tôi vẫn đóng máy tính lại đi ăn sáng, nhâm nhi một ly caffee đá lướt đọc xemsự kiện gì sắp diễn ra trong ngày hôm nay không.
Sau đó, tôi sẽ có cái nhìn sơ bộ qua trong biểu đồ. Nếu tôi thấy có tín hiệu, thì tôi phải đợi cho đến khi tôi ăn xong bữa sánguống nốt ly caffee để chắc chắn hơn liệu tôi có thực sự nên vào lệnh đó hay không? Sau một lúc suy ngẫm, nếu tôi không thấy tín hiệu gì đáng giá thì tôi thậm chí không mở laptop lên lại nữa và thay vào đó, tôi làm một vài việc khác như: lo việc gia đình, tìm thêm việc gì đó để làm... Tóm lại, tôi không nhìn và theo dõi biểu đồ liên tục.
Ngoài ra, tôi khuyên bạn nên chỉ nhìn vào biểu đồ ngày để giảm thiểu tối đa những tín hiệu nhiễu, ồn ào của thị trường. Về cơ bản, bạn chỉ nên dành 2 lần cách nhau từ 8 - 12 tiếng, từ 20 đến 30 phút một ngày để nhìn vào biểu đồ. Và 2 mục tiêu ở đây là:

  • Nếu không có lệnh nào “đẹp” vào buổi sáng, nghĩa là bạn không có tín hiệu rõ ràng, không có lý do gì đáng để mạo hiểm tiền của bạn.
  • Bạn càng ngồi lâu càng nhìn vào biểu đồ, thì bạn càng làm gì đó nhiều hơn, bạn càng có khả năng làm điều gì đó ngu ngốc và rơi vào cám dỗ để vào lệnh liên tục. Đây là cách bạn mất tiền. Hãy làm quen với việc không giao dịch, tận hưởng nó, bởi vì đây là cách bạn bảo toàn vốn giao dịch của mình.

Phân tích và thiết lập giao dịch

Vậy bây giờ, nếu tôi thực sự thấy một tín hiệu giao dịch mà tôi thích vào buổi sáng, tôi sẽ làm thế này:
Tôi sẽ thực hiện phân tích chuyên sâu hơn trên biểu đồ để xem liệu tín hiệu đó có xứng đáng để tôi vào lệnh hay không.
Tôi tìm kiếm những thứ như: Xu hướng - Xu hướng hằng ngày của thị trường này là gì? Các mức cản chính - Có cản nào ở biểu đồ gần đây không? Có phải tín hiệu này phù hợp với biểu đồ ngày không?
Rủi ro / Lợi nhuận tiềm năng thực tế đối với giao dịch này là gì? Có được tỷ lệ Rủi ro / Lợi nhuận 1 : 2 hay không?
Ít nhất, tôi muốn có 2 trong 3 yếu tố cần thiết trước khi quyết định vào lệnh, đó chính là Xu hướng, Cản, Tín hiệu - được xếp theo tứ tự giá trị giảm dần.
Ví dụ, bạn hãy nhìn vào biểu đồ dưới dây, tín hiệu mua ở thanh Pin Bar là một giao dịch rất tốt vì đây là một tín hiệu rõ ràng.image
Tiếp theo, tôi sẽ quyết định cách tôi tham gia giao dịch: ngay lúc đó, lệnh Chờ (Stop hoặc Limit). Tôi sẽ quyết định vị trí dừng lỗ cũng như chốt lờiimage
Sau khi thiết lập xong giao dịch, tôi sẽ không ngồi đó và nhìn chằm chằm vào nó, đừng làm như vậy. Để lệnh chạy và làm cái gì khác. Tôi thường kiểm tra lệnh của mình trước khi đi ngủ. Vấn đề là bạn không nên lo lắng về giao dịch của mình. Tôi đã lên kế hoạch và tôi đã đồng ý với số tiền tôi mạo hiểm. Dù bạn có làm gì đi chăng nữa, đừng bao giờ mong đợi rằng bạn sẽ chiến thắng trên tất cả các lệnh. Mark Douglas từng nói: “Hy vọng để giành chiến thắng là công thức của cảm xúc

TAGS :


Bài Viết Ngẫu Nhiên