Chào mừng tất cả các anh,chị và các bạn đã quay lại với Azinvex trong loạt bài học về Khóa Học Price Action. Hôm nay tôi xin được giới thiệu với các bạn nốt 2 Mô Hình Nến thường gặp còn lại, đây là bài cuối trong series bài học về Mô Hình Nến. Được rồi cùng nhau bắt đầu nào!

  • Mô Hình Nến Inside Bar: Inside Bar là một Mô Hình Nến đơn giản, thường xuyên xuất hiện trong một con sóng mạnh, rõ ràng, thỉnh thoảng các bạn cũng sẽ bắt gặp mô hình này xuất hiện tại khu vực Đỉnh/Đáy. Nhưng tôi khuyến nghị các bạn chỉ nên giao dịch với Mô Hình Nến Inside Bar theo Xu Hướng, khi nó xuất hiện trong một Xu Hướng rõ ràng sẽ hiệu quả hơn.

- Inside Bar bao gồm một hoặc nhiều nến con (Inside Bar) nằm hoàn toàn trong vùng giá (tính cả bóng nến) của một cây nến trước đó. Cây nến to trước đó được xem là nến mẹ (Mother Bar). Mô Hình Nến này cho thấy sự do dự của phe mua và phe bán. Giá Sideway trong biện độ hẹp (trong vùng giá của Mother Bar). Vậy nên chiến lược giao dịch với Inside Bar là chờ cho đến khi nào có nến thoát ra và đóng cửa bên ngoài vùng giá của nến Mother Bar, đây là lúc chúng ta tham gia giao dịch.

image

Cách Giao Dịch Với Mô Hình Nến Inside Bar:

  1. Cách 1: Các bạn có thể đặt lệnh Limit ở điểm giá gần nhất của thân cây nến Mother Bar (tùy vào cây nến Breakout hướng lên hay hướng xuống) và chờ đợi giá Pull Back kiểm tra khu vực này. Stop Loss nên đặt ngoài vùng giá của nến Mother Bar cho an toàn. Take Profit đặt tại vùng Kháng Cự-Hổ Trợ gần nhất.
  1. Cách 2: Các bạn sẽ vào lệnh trực tiếp khi có nến Breakout đóng của ngoài vùng giá của nến Mother Bar. Giá đóng của của nến Breakout là điểm giá vào lệnh. Stop Loss và Take Profit đặt ở vị trí như cách 1.

image

Hoặc

image

  • Mô Hình Nến Fakey: Nói đơn giản thì đây là một biến thể của Mô Hình Inside Bar. Cũng bao gồm có 1 Nến Mẹ Mother Bar bao trùm các Nến Con Inside Bar ở phía sau. Vấn đề nằm ở chỗ mấy đứa con của nó, có thể sẽ có 1 hoặc vài Nến Con sẽ di chuyển ra ngoài vùng giá của Nến Mother Bar nhưng không thể Breakout và cuối cùng quay vào đóng cửa bên trong vùng giá của nến Mother. Mô Hình Inside Bar bị False Breakouttrở thành Mô Hình Fakey. Điều này cho thấy một sự từ chối giá mạnh mẽ từ thị trường, tâm lý của các nhà giao dịch khác họ không muốn giá sẽ Breakout và đi theo chiều hướng này. Điều này gần như đồng nghĩa với việc đám đông muốn tham gia thị trường với chiều hướng ngược lại. Thật vậy, theo khảo sát quá khứ thì có đến hơn 80% các mẫu nến Fakey báo hiệu giá sắp tới sẽ di chuyển ngược hướng với các lần phá vỡ không thành công trước đó của các nến con (hình thành bóng nến nằm ngoài vùng giá nến Mother).

- Khác với Inside Bar, Fakey cho thấy một sự từ chối giá rõ rệt từ thị trường. Thế nên các bạn có thể giao dịch với Mô Hình Nến Fakey tại khu vực quang trọng có thể tạo Đinh/Đáy của thị trường cũng được, hoặc đang trong một Xu Hướng cũng được.

image

Cách Giao Dịch Với Mô Hình Fakey:

  1. Cách 1: Các ban chờ giá Breakout và đóng nến ngoài vùng giá của nến Mother Bar, đặt lệnh Limit tại điểm giá gần nhất với thân nến Mother Bar (tùy theo hướng Breakout). Stop Loss đặt ở ngoài vùng giá của nến Mother (an toàn hơn là nên để cách bóng nến cao nhất một chút). Take Profit ở vùng Kháng Cự-Hổ Trợ gần nhất.
  1. Cách 2: Các bạn sẽ vào lệnh trực tiếp khi nến Breakout đóng cửa. Stop Loss và Take Profit đặt ở vị trí như cách 1.

image

Hoặc

image

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi hết series Mô Hình Nến thường gặp trong loạt bài về Khóa Học Price Action của Azinvex. Tôi hi vọng các bạn học được nhiều điều bổ ích cho bản thân mình. Mong rằng với nhũng bài học về Mô Hình Nến cơ bản này sẽ phần nào giúp các bạn hạn chế thua lỗ trong Thị Trường Tài Chính nói chung cũng như trong giao dịch Forex nói riêng.

TAGS :


Bài Viết Ngẫu Nhiên