Bà Pelosi của Đảng Dân chủ Mỹ cho biết đã sẵn sàng theo đuổi chính sách giám sát ông Trump – Theo Reuters

image

Theo Joshua Gibson


Theo báo cáo của Reuters, đảng Dân chủ Mỹ đang chuẩn bị cho một chính sách giám sát dữ dội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người được phép ban hành nhiều chính sách chưa qua phê duyệt kể từ khi nhậm chức vào năm 2016. Đảng Dân chủ đã gây khó chịu cho đối thủ là đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ hôm thứ Ba, và Đảng đối lập lớn nhất của Trump giành lại quyền kiểm soát đa số ghế ở Hạ viện.

Trích dẫn chính

"Theo hiến pháp, chúng tôi có trách nhiệm giám sát", nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Nancy Pelosi nói với các phóng viên một ngày sau khi cử tri đã trao quyền kiểm soát Nhà Trắng cho đảng Dân chủ lần đầu tiên trong tám năm.

Những thành viên của đảng Dân chủ sắp vào Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ bắt đầu cuộc điều tra lợi tức dài hạn của Trump, những xung đột lợi ích từ tập đoàn kinh doanh của ông và bất kỳ sự thông đồng nào giữa Nga và nhóm vận động của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trước đó, Trump đã đe dọa sẽ từ bỏ nỗ lực gắn kết sự hợp tác giữa 2 đảng và thúc đẩy các cuộc điều tra nhằm trả thù đảng Dân chủ tại Thượng viện và được đảng Cộng hòa ủng hộ vào hôm thứ Ba.

"Chúng tôi sẽ làm điều tương tự, và nếu hoạt động trong chính phủ bị trì trệ thi đó là do lỗi của họ", Trump phát biểu tại một cuộc họp báo.

Trump không có quyền ra lệnh điều tra Thượng viện. Lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng nghị sĩ Mitch McConnell từ chối bình luận về khả năng trả đũa các cuộc điều tra mà Trump nêu ra lần đầu tiên trong một tuyên bố trên Twitter vào lúc sáng.

Bài Viết Ngẫu Nhiên