Bộ trưởng Môi trường Anh Gove: Ông Carney và Ngân hàng Anh đang làm rất tốt - Theo Bloomberg Thon

image

Theo Joshua Gibson

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bộ trưởng Môi trường Anh Michael Gove đã đưa ra đánh giá khá lạc quan về Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, theo Bloomberg.

Trích dẫn chính

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney bình luận rõ ràng về những nguy hiểm của thỏa thuận Brexit không mang lại kết quả đã làm căng thẳng các nhà đầu tư đang hoài nghi về đồng Euro tuần trước. Nhưng Bộ trưởng Môi trường Michael Gove, một nhân vật chủ chốt trong chiến dịch Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và là người phê bình Carney trước đây, giờ lại ủng hộ ông ta. Ông nói: “Ông ấy đang làm rất tốt” trong một cuộc phỏng vấn trên BBC. “Tôi cho rằng ông ấy không chỉ thực sự độc lập, mà còn là một công chức đứng đầu và làm rất tốt công việc của mình.” Gove đã đánh dấu một sự thay đổi rõ rệt từ những lời chỉ trích ông đã thể hiện cách đây hai năm. “Mark Carney có thể làm được nhiều thứ nhưng – cũng như bọn tôi thôi - ông ấy không phải lúc nào cũng làm việc hiệu quả và cũng không thể thực sự được độc lập” theo Gove cho biết vào tháng 10 năm 2016.

Sự can thiệp của Carney trên Brexit đã khuấy động nhiều tranh cãi, đặc biệt là trong số những người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho chiến dịch rời khỏi EU. Nhà ủng hộ Brexit, Jacob Rees-Mogg đã gọi ông là “linh mục cấp cao của dự án gây sợ hãi”.

Một thỏa thuận Brexit không mang lại kết quả là “sẽ không phải là ngày tàn của thế giới, nước Anh sẽ sớm vượt qua thôi”, Gove nói, trích dẫn ý kiến ​​của Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới Roberto Azevedo hồi tháng trước. “Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để củng cố nền kinh tế của mình, nhưng không phải dễ dàng như việc đi dạo mát trong công viên.”

Bài Viết Ngẫu Nhiên