Tia hi vọng mới cho thương mại Mỹ - Trung

image

Theo Shinichi Saoshiro

TOKYO (Reuters) - Đồng Đô-la đang chịu áp lực và đồng nhân dân tệ Trung Quốc tăng lãi suất hôm thứ Năm sau khi một báo cáo cho thấy Washington đang tìm kiếm một cuộc đàm phán thương mại mới với Bắc Kinh đã giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với tiền tệ của Mỹ.

Đồng Euro và bảng Anh trụ vững trước các quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh dự kiến công bố vào cuối ngày.

Chỉ số đồng Đô-la so với rổ tiền tệ gồm sáu loại chính đứng ở mức thấp 94,831 sau khi giảm khoảng 0,5% ngày hôm trước.

Đồng Đô-la giảm sau khi tờ Wall Street đưa tin hôm thứ tư rằng các quan chức cấp cao của Mỹ do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã gửi lời mời tới các đối tác của họ ở Bắc Kinh nhằm đề xuất một cuộc đàm phán thương mại song phương khác.

Yukio Ishizuki, nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại Daiwa Securities, cho biết: "Đồng Đô-la đã giảm trên các bài báo thương mại mới đây nhất, nhưng thật khó để tưởng tượng tình hình cải thiện đáng kể chi bởi mỗi cuộc họp này. Tiền tệ sẽ tiếp tục phản ứng với những bản tin về xung đột thương mại Mỹ - Trung”.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,6% lên tương ứng mức 6,8345 cho một Đô-la trong phiên giao dịch ở nước ngoài hôm thứ tư nhờ những hy vọng mới cho các cuộc thảo luận thương mại Mỹ - Trung.

Đồng Đô-la Úc, được coi là một proxy của các ngành liên quan đến Trung Quốc cũng như một thước đi mức độ rủi ro, ổn định ở mức 0,7174 Đô-la sau khi tăng 0,7% qua đêm.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy giá sản xuất của Mỹ giảm trong tháng 8 lần đầu tiên trong 1-1/2 năm đang đè nặng lên đồng Đô-la.

Đồng bảng Anh ổn định ở mức 1.3046 Đô-la sau khi tăng 0,1% ngày hôm trước sau khi các nhà lập pháp ủng hộ Brexit trong đảng của Thủ tướng Anh Theresa May công khai cam kết hỗ trợ cho bà nắm quyền.

Ngân hàng Anh dự kiến sẽ giữ lãi suất vào thứ năm, tạo thêm thời gian để nền kinh tế ổn định mức tăng của tháng Tám trong chi phí vay, động thái thứ 2 trong thập kỷ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

“Các cuộc họp chính sách của Ngân hàng Anh cũng như của Ngân hàng Trung ương Châu Âu hiện nay không được kỳ vọng sẽ lay chuyển thị trường lớn và cũng không thu hút được nhiều sự chú ý. Nhưng vẫn còn phải xem liệu Ngân hàng Anh có đề cập đến các cuộc đàm phán Brexit gần đây hay không”, ông Ishizuki tại Daiwa Securities cho biết.

Ngân hàng Trung ương châu Âu chưa thể đảm bảo được việc giữ cho chính sách không thay đổi vào thứ năm mà chỉ có thể giữ cho kế hoạch của mình đi đúng hướng để kết thúc việc mua trái phiếu trong năm nay và tăng lãi suất vào mùa thu tới.

Đồng Euro dừng ở mức 1,1627 Đô-la Mỹ sau khi tăng 0,2% qua đêm.

Đồng Đô-la đã được thay đổi một chút ở mức 111,21 Yên sau khi mất khoảng 0,4% ngày hôm trước.

Bài Viết Ngẫu Nhiên