Đây là cuộc đọ sức giữa Goldman và Morgan Stanley khi nhắc đến đồng Peso của Mexico

image

(Bloomberg) -- Hai trong số các ngân hàng có quy mô lớn nhất của Phố Wall, Goldman Sachs và Morgan Stanley, đang đối nghịch với xu hướng của đồng Peso Mexico, loại tiền tệ đang giữ phong độ ấn tượng nhất thế giới trong tháng bảy.

Goldman Sachs cho biết lãi suất vẫn còn có thể lên cao hơn, ngay cả khi đồng Peso đã tăng 7%. Morgan Stanley thì có ý kiến khác, rằng đồng tiền này đang ở mức thích hợp để bán ra. Dù sao đi nữa thì tương lai của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ chính là giải pháp.

“Ngay cả khi đã dịch chuyển, đồng tiền này vẫn còn bị đánh giá thấp”, các nhà chiến lược của Goldman Sachs, Zach Pandl, Kamakshya Trivedi và Caesar Maasry đã viết trong một ghi chú hôm nay. Lý do: lạm phát được kiểm soát chặt chẽ bởi ngân hàng trung ương, lời nhận định từ phía Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador và cả từ cuộc đàm phán Nafta. Trong khi con đường của đồng Peso có thể dần dần chịu sự biến động, Goldman Sachs chốt nó ở mức 18,5 Đô-la vào tháng 11 và 17,75 vào tháng Tám tới.

Morgan Stanley, tuy nhiên, cho biết đã đến lúc rút ngắn đồng Peso của Mexico bằng cách đặt cược vào đồng Peso của Colombia, hoặc cho các nhà đầu tư sẵn sàng gánh chịu rủi ro xuyên biên giới từ đồng Rupee của Ấn Độ.

“Định hướng của chúng tôi đã sắp phát đi tín hiệu cho phiên bán ra của đồng tiền này”, các nhà chiến lược Morgan Stanley ở London có cả James Lord và Min Dai đã viết trong một ghi chú, cũng trong hôm nay. “Tin tốt về Nafta nói chung là ở mức giá và chúng tôi nghĩ rằng rủi ro đang ở mức thấp trong khoảng thời gian này.”

Đồng Peso Mexico đã tăng 13% kể từ khi đạt mức thấp nhất trong 15 tháng vào ngày 14 tháng 6, hai tuần trước khi bỏ phiếu. Lopez Obrador, thường được gọi là AMLO, đã chiến thắng và tiến hành xu hướng thị trường cao cấp bất ngờ. Tác động đến các giao dịch hoán đổi tín dụng mặc định 5 năm của Mexico đã thu hẹp 35 điểm cơ bản kể từ đó, trong khi chỉ số chứng khoán chuẩn tăng 4.5%.

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo nói với các phóng viên ở Mexico City hôm nay rằng nhóm của ông sẽ trở lại Washington DC vào giữa tuần này để tiếp tục cuộc đàm phán Nafta với các đối tác Mỹ.

Bài Viết Ngẫu Nhiên