Đồng Euro trượt dốc theo như chỉ số PMI; đồng Nhân dân Tệ mất giá ở nước ngoài

Theo Saikat Chatterjee

image

LONDON (hãng thông tấn Reuters) - Giá Euro đã giảm 0,25% vào thứ ba và các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao những dữ liệu hoạt động kinh doanh để làm sáng tỏ rằng liệu viễn cảnh về một cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại đang dấy lên trong những tuần gần đây có làm giảm tâm lý các nhà đầu tư.

Sự tăng trưởng kinh tế của châu Âu đã ổnđịnh sau khi mất đà vào đầu năm nay, nhưng các nhà đầu tư đang rất thận trọng khi chỉ số PMI của Pháp đang giảm nhẹ. Chỉ số PMI của khối Eurozone sẽ sớm đến kì hạn và dự kiến sẽ trượt dốc.

“Các chỉ số PMI phản ánh sự suy sụp nghiêm trọng hơn dự kiến, tình hình xung đột thương mại hiện nay có thể ngày càng trở thành một vấn đề lớn đối với đồng Euro,” theo các nhà chiến lược Commerzbank (DE:CBKG).

Vào đầu phiên giao dịch tại London, đồng tiên chung đã giảm 0,3% xuống mức 1,1654 Đô-la và đã gần chạm mức cao nhất sau hai tuần trong phiên trước ở mức 1,1750 Đô-la.

Đồng Yên Nhật đã cắt giảm hầu hết lợi nhuận so với các đối thủ hôm thứ hai làm giảm kỳ vọng của các thương nhân về việc liệu Ngân hàng Nhật Bản có tung ra một gói kích thích mới trong một cuộc họp chính sách dự kiến vào tuần tới.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang tranh luận về những thay đổi trong mục tiêu lãi suất và chiến lược mua cổ phiếu của họ, theo các thông tấn xã thì với những ai không còn lạ gì với những bước đi của ngân hàng trung ương sẽ gửi lợi suất trái phiếu và đồng Yên sẽ tăng vọt vào thứ hai.

Đồng Yên đang đứng ngang so với đồng Đô-la ở mức 111,21 Yên và tạo ra một cú hích mạnh hơn lên đồng Euro (EURJPY=EBS) và đồng bảng Anh (GBPJPY=EBS).

Khẩu vị rủi ro trên khắp các thị trường sau khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ theo đuổi một chính sách tài khóa ‘mạnh mẽ hơn’, đẩy mạnh nỗ lực hỗ trợ tăng trưởng trong bối cảnh các làn sóng kinh tế đang nổi lên.

Cả đồng Euro và Bảng Anh đều tăng cao so với đồng Franc Thụy Sĩ khi các nhà đầu tư tin chắc rằng chính sách nới lỏng mới từ Trung Quốc sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư nâng cao lãi suất tài sản.

Tuy nhiên, kỳ vọng về chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng khiến đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài giảm nửa phần trăm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng là 6.8448 NDT / USD, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2017.

Bài Viết Ngẫu Nhiên