Khi nào quyết định về tỷ giá/tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản được công bố và nó có ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá USD/JPY?

image

Theo Joshua Gibson


Tổng quan về báo cáo lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản

Báo cáo tiền tệ và Quyết định lãi suất từ Ngân hàng Nhật Bản sẽ được công bố vào khoảng 03:00 GMT, tiếp đó là một cuộc họp báo chủ trì bởi người đứng đầu Ngân hàng Nhật Bản Haruhiko Kuroda. Ngân hàng Nhật Bản với tình trạng vững chắc dự kiến sẽ đưa ra vài thay đổi nhỏ trong chính sách tiền tệ dễ dàng của họ, nhưng điều thu hút nhiều sự tập trung gần đây là khi các nhà hoạch định ngân hàng trung ương bắt đầu tập trung hơn vào đường cong lợi nhuận JGB 10 năm, và các nhà giao dịch sẽ dõi theo Kuroda trong cuộc họp báo để thu thập những gợi ý về những điều chỉnh mà Ngân hàng Nhật Bản có thể xem xét trong tương lai gần.

Nó có ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá USD/JPY?

Đồng Đô-la Mỹ đã được mở rộng trước các dòng tin tức về những động thái của đồng Yên hôm thứ Tư, và như được ghi nhận bởi Valeria Bednarik của FXStreet, “trong biểu đồ 4 giờ, chỉ báo Động lượng hướng về phía bắc theo các chỉ số vượt mua, trong khi chỉ báo RSI đang ở mức 62, mức giá đã tăng lên từ mức SMA 200 nhiều lần trong những phiên giao dịch mới đây. SMA 100 trong biểu đồ trên duy trì đà giảm điểm dưới mức lớn hơn. Nếu phe bò tót tiếp tục bảo vệ vùng giá 112,60 thì tỷ giá sẽ mở rộng mức tăng lên 113,40, mức cao nhất ngày 8 tháng 9.”

Mức hỗ trợ: 112,60 112,35 111,95

Mức kháng cự: 113,00 113,40 113,8

Ghi chú chính

Phân tích tỷ giá USD/JPY: gần 113,00 và đang tăng cao hơn

Tỷ giá USD/JPY dần đảo chiều theo quy mô lớn

Phân tích tỷ giá USDJPY: Phá vỡ hầu hết các chỉ số kỹ thuật

Giới thiệu về Tuyên bố chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản

Một tuyên bố chính sách tiền tệ chính thức được phát hành bởi Ban chính sách của Ngân hàng Nhật Bản. Bằng cách thông báo kết quả bỏ phiếu của ủy ban liên quan đến lãi suất và các biện pháp chính sách khác cũng như các điều kiện kinh tế ảnh hưởng đến quyết định của họ, báo cáo đưa ra đầu mối cho những thay đổi trong tương lai trong chính sách tiền tệ.

Về Quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản

Quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản được Ngân hàng Nhật Bản công bố. Nói chung, nếu Ngân hàng Nhật Bản có ý định thắt chặt lạm phát của nền kinh tế và tăng lãi suất nó là dương, nghĩa là tăng giá đối với JPY. Tương tự như vậy, nếu Ngân hàng Nhật Bản muốn nới lỏng nền kinh tế Nhật Bản và giữ lãi suất liên tục, hoặc cắt giảm lãi suất với số âm, nghĩa là giảm giá.

Bài Viết Ngẫu Nhiên