Khi nào cán cân thương mại của Đô-la Úc được công bố, và nó có thể ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá AUD/USD?

image

Theo Joshua Gibson

Tổng quan về cán cân thương mại Úc

Số liệu cán cân thương mại của Úc tháng Bảy sẽ được công bố vào đầu hôm Thứ Năm lúc 01:30 GMT. Cán cân thương mại của Úc được dự báo sẽ đạt 1,4 tỷ USD so với 1,873 tỷ USD của tháng trước, với xuất khẩu của tháng 6 chỉ tăng 3% và nhập khẩu giảm -1%, và những nhà giao dịch đang giằng co trước sự suy giảm không đồng đều xảy ra liên tục trong các số liệu thương mại của Úc, làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng cán cân thương mại.

Theo các nhà phân tích tại TD Securities, dữ liệu ngày hôm nay có thể tốt hơn dự kiến sau dữ liệu thương mại gần đây giữa Trung Quốc và Úc: "cán cân thương mại cho tháng 7 được dự đoán sẽ dư +$A1,7b (thị trường: +$A1,45b) sau khi được hướng dẫn từ báo cáo thương mại gần đây của Trung Quốc cho thấy nhập khẩu tăng mạnh (+0,9%/tháng) tăng nhẹ và xuất khẩu tăng ổn định (+0,5%/tháng). “

Nó có thể ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá AUD/USD?

Số liệu GDP của Úc ngày hôm qua đã tốt hơn nhiều so với dự kiến, nâng cao tỷ lệ tăng trưởng của Úc hướng tới mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Úc, và phe bò tót đầu tư vào AUD đang hi vọng ngày thành công thứ hai liên tiếp. Các yếu tố thương mại như xung đột giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn là yếu tố gây giảm sụt cho cặp AUD/USD, khi cặp tiền này vẫn bị kẹt gần mức thấp nhất vào năm 2018 ở mức 0,7145, với mức cao giảm dần đánh dấu sự suy giảm từ mức cao nhất trong tháng 8 ở mức 0,7380; phe bò tót đang chờ đợi số liệu của cán cân thương mại để giúp thúc đẩy cặp tỷ giá quay trở lại mức cao trong ngày hôm qua, đạt 0,7220 trong nỗ lực nắm giữ mức 0,7200, trong khi một số dữ liệu về các mối quan tâm thương mại sẽ khiến cặp tỷ giá trở lại mức thấp trong năm.

Ghi chú chính

Phân tích AUD/USD: mức phục hồi trong ngày không đủ để chi phối xu hướng giảm

Đồng Đô-la Úc không thể lên cao hơn mức 0,72 mặc dù GDP được mở rộng hơn dự kiến

Giao dịch Đô-la Úc với Cán cân thương mại Úc

Về cán cân thương mại Úc

Cán cân thương mại được công bố bởi Cục Thống kê Úc có sự khác biệt về giá trị của hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu của Úc. Dữ liệu xuất khẩu có thể sự phản ánh mức tăng trưởng của Úc, trong khi nhập khẩu đã cung cấp cho nhu cầu trong nước. Cán cân thương mại đã sớm đưa ra dấu hiệu cho năng suất xuất khẩu ròng. Nếu nhu cầu giao thương hàng hoá cho ngành xuất khẩu của Úc được ổn định sẽ mang lại sự tăng trưởng tích cực trong cán cân thương mại, và đối với cả AUD.

Bài Viết Ngẫu Nhiên