Đồng Đô-la giằng co gần mức thấp nhất trong 2 tháng, đồng Yên chùng xuống khi mối lo ngại rủi ro được giảm bớt

image

Theo Shinichi Saoshiro

TOKYO (Reuters) - Đồng Đô-la giằng co gần mức thấp nhất trong hai tháng, trong khi đồng Yên cũng sụt giảm vào hôm thứ Sáu do nhu cầu trú ẩn an toàn giảm trong bối cảnh nhà đầu tư cho rằng xung đột thương mại Trung-Mỹ sẽ ít gây tổn hại đến tăng trưởng toàn cầu hơn lo ngại ban đầu.

Chỉ số Đô-la so với rổ tiền tệ gồm sáu loại chính đứng ở mức 93,910 sau khi chạm mức 93,829 qua đêm, mức thấp nhất kể từ ngày 9/7.

Chỉ số này đã giảm hơn 1% trong tuần này, các xu hướng của các nhà đầu tư được chuyển từ đồng USD sang các đối thủ cạnh tranh khác như các loại tiền tệ thị trường mới nổi trong bối cảnh lo ngại về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Tâm lý rủi ro tốt hơn trái ngược với cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy các nhà dự báo nhất trí với quan điểm của họ rằng hàng hóa thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới tác động xấu cho tăng trưởng.

Đồng Euro cũng được hưởng lợi từ việc chuyển đổi dòng chảy tiền tệ này và ổn định ở mức 1,1777 Đô-la sau khi tăng 0,9% ngày hôm trước, khi nó đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 1,1785 Đô-la.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia ngoại hối cao cấp của Mizuho Securities ở Tokyo, cho biết: “Xu hướng đầu tư vào tài sản rủi ro thể hiện sự lạc quan đối với các vấn đề thương mại Mỹ-Trung đã dọn đường cho sự tăng trưởng của đồng Euro.”

Được hỗ trợ bởi sự tăng giá trong các đồng tiền như đồng Rumani Thổ Nhĩ Kỳ và Rand Nam Phi, sớm bị cản phá trong tháng do những tranh chấp thương mại và các yếu tố trong nước, chỉ số tiền tệ thị trường mới nổi của MSCI (MIEM00000CUS) đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần vào thứ Năm.

Đồng Đô-la Úc, được xem như là một thước đo của tâm lý rủi ro, đứng gần mức cao nhất trong ba tuần là 0,7293 Đô-la qua đêm. Chỉ số Đô-la Úc đã tăng gần 1,9% trong tuần này.

Đồng Đô-la dừng lại ở mức 112,48 Yên sau khi tăng qua đêm lên mức cao nhất trong hai tháng 112,585.

“Lãi suất cao hơn của Mỹ, đặc biệt là mức tăng lãi suất hai năm đã hỗ trợ cho đà tăng của đồng Đô-la so với đồng Yên trước cuộc họp Liên bang tuần tới”, Yamamoto tại Mizuho Securities cho biết.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm đã tăng lên mức cao nhất trong thập kỷ này trong tuần này sau khi tình hình tâm lí rủi ro được giảm bớt và những dự đoán cho một cuộc họp cắt giảm ngân sách của cục dự trữ liên bang vào tuần tới.

Đồng Đô-la Úc, bảng Anh và đồng Euro cũng tăng mạnh so với đồng Yên trong tuần này.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ít thay đổi ở mức 6,835 trên mỗi USD trong phiên giao dịch nước ngoài sau khi tăng 0,25% qua đêm.

Bài Viết Ngẫu Nhiên