Đồng Đô-la tăng giá theo tin đồn của Tổng Thống Trump; EURO và Đô-la Mỹ lao dốc, Giá vàng được xác nhận sẽ sụt giảm

image

Theo nhà phân tích Nick Cawley

PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH GIÁ ĐÔ-LA MỸ, GIÁ VÀNG, TIN TỨC VÀ KỸ THUẬT

  • Đồng đô-la Mỹ thu hồi các khoản lỗ gần đây và dường như sẽ tăng cao hơn.
  • Xu hướng giảm giá vàng trong ba tháng gần đây tiếp tục gây ảnh hưởng.

Dự báo Quý 3 của DailyFX vừa được đưa ra và có đề cập đến tất cả các loại tài sản chủ yếu bao gồm USD và Vàng.

Dữ liệu ý kiến khách hàng từ IG:

EURUSD – Giá bán lẻ đạt 50.3% – nghiêng về hướng giao dịch hỗn hợp.

Vàng – Giá bán lẻ đạt 86.5% nhưng có sự thay đổi nghiêng về hướng giao dịch bức phá giá.

ĐỒNG ĐÔ-LA TĂNG GIÁ THEO TIN ĐỒN CỦA TỔNG THỐNG TRUMP

Đồng đô-la đã tăng mạnh vào cuối ngày thứ hai sau những thông tin rằng Tổng thống Mỹ Trump đề cập đến chỉ số GDP Quý 2 của Mỹ vào thứ sáu sẽ cho thấy mức tăng trưởng mạnh hơn dự kiến 4,8%, cao hơn cả kỳ vọng của thị trường ở mức từ 4% đến 4,3%. Đây chỉ là những tin đồn không hơn không kém nhưng ngài Tổng thống đã để rò rỉ nhiều thông tin kinh tế sau dạo gần đây ông nói rằng báo cáo của thị trường việc làm của Mỹ sẽ mang lại tin vui, chỉ vài giờ trước khi bản tin được NFP đăng tải rằng sự việc còn diễn ra tốt hơn cả mong đợi.

Đồng Đô-la đã tăng trở lại so với đồng Euro trong hai ngày qua và hiện đang thụt lùi xuống dưới mức tăng trưởng trung bình 20 và 50 ngày. Chỉ số RSI cũng đang hướng xuống thấp hơn và chúng có thể được kiểm định lại mức hỗ trợ giữa mức 1.15880 và mức thấp gấp đôi ở thời điểm hiện tại là 1.15080. Thấp hơn nữa là 1.14480.

BIỂU ĐỒ GIÁ EURUSD HÀNG NGÀY (THÁNG 9 NĂM 2017 - NGÀY 24 THÁNG 7 NĂM 2018)

image

GIÁ VÀNG TIẾP TỤC GIẢM

Giá vàng tăng vọt hôm thứ hai so với đồng Đô-la nhưng lại giảm giá vào buổi chiều, sau tin đồn của Trump. Giá của loại kim loại quý này sẽ tiếp tục bị kìm hãm bởi xu hướng giảm bắt đầu từ mức cao nhất ngày 11 tháng 4 với 1.365 đô-la/ounce. Nếu tình hình không khả quan khi giá vàng lại giảm ở mức 1.215 đô-la/ounce thì sẽ được kiểm định lại và nếu vẫn không duy trì được mức giá thì sẽ được giữ vững ở mức 1.204 đô-la/ounce để giữ giá vàng không xuống tới mức 1.194 đô-la/ounce. Mặt khác, xu hướng giảm đã hạ xuống mức 1.236 đô-la, mức thấp nhất ngày 12 tháng 12, và đây sẽ là mức duy trì bền vững.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG HÀNG NGÀY (THÁNG 10 NĂM 2017 - NGÀY 24 THÁNG 7 NĂM 2018)

image

Nếu bạn còn xa lạ với ngoại hối, hoặc muốn cập nhật thêm hiểu biết của mình, hãy tải xuống Hướng dẫn FX cho người mới và để giúp bạn trên hành trình của mình.

Ý kiến của bạn về đô la Mỹ và vàng là gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi bằng cách sử dụng phần nhận xét ở cuối bài viết hoặc bạn có thể liên hệ với tác giả qua email tại Nicholas.cawley@ig.com hoặc Twitter @nickcawley1

--- Viết bởi Nick Cawley, Nhà phân tích.

Bài Viết Ngẫu Nhiên