Đồng Đô-la vẫn dậm chân tại chỗ tại thời điểm diễn ra phiên họp chính tại ngân hàng trung ương

image

Theo Shinichi Saoshiro

Thông tấn xã TOKYO - Đồng Đô-la vẫn dậm chân tại cho so với các đối thủ của mình vào hôm thứ hai, khi những người tham gia thị trường đang chờ đợi các cuộc họp chính của ngân hàng trung ương trong tuần này và từ đó có thể xác định những hướng đi ngắn hạn cho các loại tiền tệ.

Những ngân hàng trung ương tập trung gồm Ngân hàng Nhật Bản vừa kết thúc một phiên họp kéo dài hai ngày vào thứ ba và Cục dự trữ liên bang vừa kết thúc một phiên họp chính sách hôm thứ tư.

 

Ngân hàng Anh cũng đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Chỉ số đồng đô la so với rổ tiền tệ gồm sáu loại tiền tệ chủ chốt đứng ở mức thấp 94.662 sau khi giảm nhẹ vào thứ sáu. Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ trong quý 2 đã cho thấy sự thất bại trong nỗ lực nâng tỷ lệ đồng Đô-la, do thị trường tiền tệ hầu hết đều có giá cao.

Đồng Đô-la Mỹ giảm 0,05% xuống còn 110,970 yên sau khi mất khoảng 0,2% vào thứ sáu.

Ông Masafumi Yamamoto, chiến lược ngoại hối cấp cao của tập đoàn Mizuho Securities, Tokyo, cho biết các nhà đầu tư sẽ quan tâm hơn đến dữ liệu GDP của Mỹ được tổng hợp vào tháng 7, khi thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc được kích hoạt.

“Mặt khác, lợi suất trái phiếu hai năm đang tăng, thúc đẩy những kỳ vọng tăng lãi suất mạnh mẽ trên thị trường. Điều này đang hạn chế tổn thất của đồng đô la, mặc dù các phiên họp của Ngân hàng Nhật Bản sắp tới rất có khả năng sẽ hạn chế những biến động này.” Ông Yamamoto cho biết.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm tăng lên mức cao nhất trong thập kỷ ở mức 2,69 vào cuối tuần trước.

Các thị trường tài chính đang quan tâm liệu Ngân hàng Nhật Bản có đang cân nhắc thực hiện các bước của chương trình kích thích lớn bền vững hơn hay không.

Đồng Euro tăng nhẹ 0,05% chạm mức 1,1659 Đô-la, nới rộng mức tăng khiêm tốn vào ngày thứ sáu.

Đồng bảng Anh gần như giữ nguyên ở mức 1,3110 Đô-la.

Đồng bảng Anh đã mất giá ba tuần liên tiếp vào tuần trước do bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về tiến độ của các cuộc đàm phán Brexit và sẽ phải trông cậy vào những gói hỗ trợ vào thứ ba, khi Ngân hàng Anh dự kiến sẽ tăng lãi suất lần thứ hai kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Đồng Đô-la Úc giảm 0,05% còn 0,7398 đô-la, và bị cắt giảm một số lợi nhuận sau khi tăng khoảng 0,4% vào thứ Sáu, đáp lại sự suy giảm của đồng Đô-la Mỹ.

Bài Viết Ngẫu Nhiên