GDP của New Zealand: Chỉ có tin tốt – Theo TD Securities

image

Theo Ross J Burland

Các nhà phân tích tại TD Securities đã đưa ra đánh giá về sự bất ngờ trong GDP của New Zealand.

Ghi chú chính:

"GDP tháng 6 tăng +1,0%/Quý, vượt mức dự đoán trung bình của TD là +0,8%/Quý. Quan trọng hơn, Ngân hàng dự trữ New Zealand kỳ vọng mức tăng +0,5%/Quý. Tăng trưởng hàng năm đã tăng từ 2,6% lên 2,8%/năm.

Đô-la New Zealand đã tăng từ 0,66 đến 0,665 Đô-la Mỹ trên các dòng tin tức (0,686 Đô-la Mỹ hồi ba tháng trước). Mức giảm nhẹ vào đầu tuần này cho thấy dữ liệu đang trong mức 'dễ chịu' có nghĩa là thị trường đang chờ đợi một kết quả chắc chắn, bất chấp những tín hiệu phản đối sắp tới.”

"Dải OIS đã điều chỉnh từ 40% cơ hội cắt giảm trong năm tới xuống còn gần 20%. Ngay cả khi chúng tôi đã đẩy lùi đợt tăng đầu tiên của mình cho đến tháng 11 năm 2019, chúng tôi đã giúp phát triển nền kinh tế hơn và chỉ còn một rủi ro nhỏ với Ngân hàng Dự trữ New Zealand đang cắt giảm lãi suất.”

"Ngân hàng Dự trữ New Zealand quyết định về tỷ lệ tiền mặt chính thức vào tuần tới (27 tháng 9) chỉ vài giờ sau khi mức tăng trưởng của Cục dự trữ liên bang Mỹ diễn ra theo dự kiến. Những nhận xét về tỷ lệ tiền mặt chính thức dành ra đến 4-5 đoạn để lưu ý về những điều kiện đang diễn ra như mong đợi, nhưng không được đảm bảo bởi Thống đốc RB Ngân hàng Dự trữ New Zealand NZ Adrian Orr. "

“Dữ liệu hoạt động thực tế của Khuynh hướng tiết kiệm biên kể từ tháng Tám đã có dấu hiệu lạc quan, với doanh số bán và xuất khẩu phong phú cùng với sự hồi sinh trong lĩnh vực nhà ở, tuy nhiên, lạm phát liên tục thấp và tình cảnh kinh tế suy thoái là mối quan tâm sâu sắc đối với Ngân hàng Dự trữ New Zealand.”

"TD dự kiến ​​ tỷ lệ tiền mặt chính thức sẽ ở mức 1,75% vào tuần tới (được thống nhất), Thống đốc cho rằng động thái tiếp theo có thể tuỳ thuộc vào bản đánh giá chính sách tháng 8, cũng như lặp lại rằng “chúng tôi kỳ vọng giữ cho tỷ lệ tiền mặt chính thức ở mức này... cho đến năm 2020.”

“Viêc giảm phí bảo hiểm rủi ro toàn cầu được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho các đồng tiền như Đô-la New Zealand, mặc dù chúng tôi nghĩ rằng Đô-la Úc/New Zealand sẽ thể hiện tốt hơn trong những tuần tới. Trong khi Đô-la New Zealand/Mỹ có mức giá hợp lý, chúng tôi ủng hộ việc định vị và xem xét cho một nỗ lực hướng tới mức 0,68 Đô-la Mỹ thời gian sắp tới.”

“Toàn bộ đường cong NZGB đang giao dịch dưới mức ACGB, do sự kết hợp của sự khan hiếm và việc Ngân hàng dự trữ New Zealand tiếp tục kỳ vọng rằng động thái suy giảm tiếp theo trong tỷ lệ tiền mặt. Chúng tôi ưu tiên lựa chọn các sản phẩm như Kauris và LGFA để thu lợi nhuận.”

Bài Viết Ngẫu Nhiên