Giá trị đồng Đô-la, Euro dao động trong phạm vi hẹp trước buổi gặp mặt giữa Trump-Juncker

Theo Daniel Leussink

image

Thông tấn xã. HÌNH ẢNH: Tiền đô-la Mỹ và Euro được thể hiện trong hình minh họa này

(Thông tấn xã TOKYO) - Đồng đô-la và Euro vẫn giữ nguyên giá trị vào thứ Tư, trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker khi mối quan tâm của các nhà đầu tư đang chuyển sang vết rạn nứt thương mại giữa hai cường quốc kinh tế.

Fears of a trade war with the United States kept the euro trapped in narrow ranges as Juncker travels to Washington on Wednesday for trade-focused talks with Trump. The talks come after the U.S. imposed tariffs on EU steel and aluminum and Trump's threats to extend those measures to European cars.

Vì mối lo ngại về một cuộc chiến thương mại với Mỹ khiến đồng Euro bị kẹt trong phạm vi giá trị hẹp, ông Juncker đã đến Washington hôm thứ Tư và sẵn sàng cho các cuộc đàm phán tập trung vào thương mại với Trump. Các cuộc đàm phán diễn ra sau khi Mỹ áp đặt thuế quan đối với thép và nhôm của EU và các mối đe dọa của Trump khi mở rộng các biện pháp này sang xe hơi châu Âu.

Shinichiro Kadota, chuyên gia chiến lược và tỷ giá tại Barclays cho biết: “Nếu xảy ra thêm vấn đề về thương mại, thì điều này rất có thể sẽ làm tổn thương tâm lý rủi ro và gây sức ép lên đồng đô-la/yên” (LON:BARC)..

Đồng Euro đã tăng nhẹ sau khi dữ liệu được công bố hôm thứ ba, cho thấy kinh doanh vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên còn dưới mức dự báo.

Đơn vị tiền tệ (EUR=) được giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1695 đô-la.

So với đồng yên, Đô-la đã gần như cố định ở mức 111,27 yên/đô-la.

Đồng yên đã nhận được sự hỗ trợ vào đầu tuần này với kỳ vọng rằng Ngân hàng Nhật Bản có thể tiến một bước gần hơn đến việc mở rộng lại quy mô một số nguồn kích thích sự tăng trưởng của đồng tiền nước này.

Khẩu vị rủi ro vẫn chủ yếu đến từ nguồn thu nhập doanh nghiệp lớn của Mỹ và kỳ vọng rằng Trung Quốc sẽ thúc đẩy hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế của mình.

Đồng đô-la Úc giảm 0,1% xuống còn 0,7412 đô-la.

Người Úc đã từ bỏ lợi ích ban đầu khoảng 0,3 phần trăm, sau khi Bắc Kinh tuyên bố trong tuần này sẽ theo đuổi một chính sách tài khóa “mạnh mẽ hơn”.

Bài Viết Ngẫu Nhiên