Khi nào GDP Úc được phát hành và nó ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD như thế nào?

image

Theo Joshua Gibson

Tổng quan về GDP của Úc

Đầu hôm Thứ Tư vào lúc 00:30 GMT, GDP của Úc sẽ được công bố, với tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm dự báo ở mức 3,3%, thấp nhẹ hơn so với mức 3,4% vào kỳ trước, trong khi số liệu theo quý dự kiến ​​sẽ trượt từ 0,9% xuống 0,6%. Ngân hàng Dự trữ Úc giữ lãi suất không đổi ở mức 1,5%, các nhà đầu tư theo xu hướng tăng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu tăng trở lại của nền kinh tế trong nước của Úc trước đợt tăng lãi suất theo dự kiến, nhưng số liệu GDP bị ghìm chặt ở mức 3% hàng năm sẽ khó có thể kích thích được các nhà đầu tư trong khi mức tăng trưởng trượt dốc này vẫn còn là rủi ro chính cho Đô-la Úc.

Nó ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD như thế nào?

Mặc dù đạt mức cao trong tuần này, mức tăng của đồng Đô-la Úc vẫn bị kìm hãm vào thời điểm hiện tại sau khi khẩu vị rủi ro tăng cao nhanh chóng vào đầu tuần, và tỷ giá AUD/USD vẫn ở mức thấp như hiện giờ. Theo như nhà phân tích cấp cao của FXStreet, Valeria Bednarik: "cặp tiền này gần lấp đầy khoảng trống thời gian mở cửa hàng tuần, giảm xuống 0,7325 trước khi bật lên mức 0,7340 hiện tại. Thực tế là cặp tiền không giảm thêm do sự sụt giảm cổ phiếu, cho thấy phe bò tót vẫn đang nắm giữ kiểm soát đối với tỷ giá này. Trong biểu đồ 4 giờ, tỷ giá hiện đang giằng co với đường SMA 20 và đã mất định hướng mặc dù vẫn cao hơn các đường có giá trị lớn hơn. Sự hỗ trợ ngay tại thời điểm này để vượt qua mức 0,7315 sẽ dẫn đến một sự suy giảm mạnh hơn đối với người mua và sau đó có thể hồi phục lại mức hỗ trợ mạnh 0,7250.

Mức hỗ trợ: 0,7315 0,7290 0,7250

Mức kháng cự: 0,7360 0,7400 0,7440  

Ghi chú chính

Phân tích tỷ giá AUD/USD: phe bò tót chiến đấu với Wall Street

Về việc phát hành GDP Úc

Tổng sản phẩm quốc nội do Cục Thống kê Úc phát hành là thước đo tổng giá trị của tất cả hàng hóa và dịch vụ do Úc sản xuất. GDP được coi là một thước đo rộng về hoạt động và sức khỏe của nền kinh tế. Xu hướng tăng có tác động dương đến AUD, trong khi xu hướng giảm được xem là âm (hoặc giảm) đối với AUD.

Bài Viết Ngẫu Nhiên