Khi nào ngân hàng Nhật Bản tuyên bố chính sách và nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến tỷ giá USD/JPY?

image

Theo Joshua Gibson

Tổng quan buổi họp báo tại Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ ba, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất và báo cáo toàn cảnh vào lúc 02:00 GMT, với một cuộc họp báo sẽ được Thống đốc ngân hàng Nhật Bản Kuroda tổ chức, dự kiến sau 02:30 GMT, nhưng chưa có thời gian cụ thể.

 

Theo ghi nhận của Yohay Elam từ FXStreet, động thái của ngân hàng Nhật Bản về việc mua trái phiếu đã khiến các nhà giao dịch lại một lần nữa nghi ngờ về “hành động bí mật” từ ngân hàng trung ương Nhật Bản, nhưng viễn cảnh các chương trình kích thích kết thúc sớm có thể một lần nữa làm thất vọng các nhà giao dịch đồng Yên: "Ngân hàng Nhật bản đã giảm các khoản mua trái phiếu vào cuối năm, cho phép lợi suất 10 năm vượt lên trên mục tiêu 0%. Điều này đã gây nên suy đoán rằng tổ chức có trụ sở tại Tokyo đang “bí mật” rút tiền từ chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản có thể cắt giảm một số ngân hàng thương mại đang chịu lỗ. Giá cước ít ỏi gây thiệt hại cho lợi nhuận của các ngân hàng. Mục tiêu chính của Ngân hàng Nhật Bản là đạt mức lạm phát cơ bản là 2%, và với mức 1% trên tất cả các phương pháp đo lường khác, Ngân hàng vẫn còn một chặng đường dài trước mắt và có thể sẽ không thay đổi gì về chính sách. Cuộc họp tháng Bảy này có thể chấm dứt đầu cơ cho việc rút tiền sắp tới. Chính sách lỏng lẻo của Ngân hàng Nhật Bản có thể lại đè nặng lên đồng Yên. "

 

Nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến tỷ giá USD/JPY?

 

Với tỷ giá USD/JPY nghiêng về chiều hướng giảm trong phiên tăng điểm của Ngân hàng Nhật Bản hôm nay, tỷ lệ cược có thể được giữ lại nhờ lợi thế của các nhà đầu cơ giá rẻ khi các nhà giao dịch dự đoán những số liệu đáng thất vọng từ ngân hàng trung ương của Nhật Bản, và theo nhà phân tích của FXStreet, Valeria Bednarik: “Cặp tiền tệ này đã được giữ dưới ngưỡng kháng cự Fibonacci ở mức 111,40 trong hơn một tuần rồi, và những viễn cảnh trong ngắn hạn chỉ ra rằng các nhà đầu cơ vẫn kiểm soát được chúng, và giữ ở quanh đường SMA 200 và dưới đường SMA 100, trong khi chỉ báo Momentum quay về phía nam, hiện đang vượt qua đường giữa trong khi chỉ báo RSI tiếp tục đứng yên ở quanh ngưỡng 44. Hướng đi tiếp theo phụ thuộc vào cách thị trường phản ứng với quyết định của Ngân hàng Nhật Bản và dữ liệu của Nhật, với mức giảm dưới 110,58, mức thấp nhất tuần trước, mở cửa cho một sự trượt dốc thấp hơn dưới con số 110,00.”

 

Mức hỗ trợ: 110,55 110,20 109,75

Mức kháng cự: 111,40 111,85 112,20

Ghi chú quan trọng

 

5 điều bạn nên biết về cuộc họp của ngân hàng Nhật Bản

 

Tỷ giá USD/JPY: Hai lần điều chỉnh Ngân hàng Nhật Bản có thể thực hiện tối nay

Phân tích USD/JPY: liệu Ngân hàng Nhật Bản có dám thay đổi chính sách tiền tệ của mình?

Dự báo tỷ giá USD / JPY: Ngân hàng trung ương đấu tranh để phá vỡ sự cân bằng

Về Buổi họp báo của Ngân hàng Nhật Bản

 

Kuroda, thống đốc của Ngân hàng Nhật Bản, sẽ mở một cuộc họp báo để giao lưu với các nhà đầu tư về chính sách tiền tệ. Ông nói về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lãi suất gần đây nhất, triển vọng kinh tế tổng thể, lạm phát và các đầu mối liên quan đến chính sách tiền tệ trong tương lai.

Về Tuyên bố chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản

Một tuyên bố chính sách tiền tệ chính thức được đưa ra bởi Ban chính sách của Ngân hàng Nhật Bản. Bằng cách thông báo kết quả bỏ phiếu của ủy ban liên quan đến lãi suất và các biện pháp chính sách khác cũng như các điều kiện kinh tế ảnh hưởng đến quyết định của họ, báo cáo đưa ra đầu mối cho những thay đổi trong tương lai trong chính sách tiền tệ.

Về báo cáo toàn cảnh của Ngân hàng Nhật Bản

Ngân hàng Nhật Bản quyết định văn bản của Báo cáo toàn cảnh trong các cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4 và tháng 10 và phát hành nửa năm một lần, sau khi nó thể hiện triển vọng phát triển hoạt động kinh tế và giá cả, đánh giá cẩn thận các rủi ro mang lại và không mang lại lợi ích, đã vạch ra quan điểm của mình về hướng đi của chính sách tiền tệ trong tương lai.

Bài Viết Ngẫu Nhiên