Kỳ vọng về tỷ giá USD/JPY sau phiên họp của Ngân hàng Nhật Bản tuần này

image

Đây là quyết định được thông qua bởi Ngân hàng Mỹ / Merrill Lynch tại thời điểm tỷ giá USD/JPY đạt mức (TL; DR… 115!)

 

  • Việc giảm bớt rủi ro chiến tranh thương mại cũng được kỳ vọng sẽ giúp tỷ giá USD/JPY theo sát lãi suất của Mỹ và chúng tôi cho rằng suy đoán gần đây về việc tái hiệu chỉnh chính sách của Ngân hàng Nhật Bản trong phiên họp tuần tới là quá sớm. Theo quan điểm của chúng tôi, trừ khi Ngân hàng Nhật Bản chuyển sang bình thường hóa chính sách vượt ra khỏi những điều chỉnh nhỏ, chúng tôi tin rằng danh mục đầu tư và dòng vốn FDI có khả năng tiếp tục hỗ trợ USD/JPY cao hơn.
  • Quan điểm của chúng tôi về tình hình này... là những hành động của Ngân hàng Nhật Bản sẽ phát đi một tín hiệu rõ ràng hơn rằng nó sẽ tăng thêm trong đường cong phân khúc 10 năm tới nhưng đường chiết khấu định lượng JPY80trn sẽ giảm từ những tuyên bố và mức mua Trái phiếu Chính phủ hàng tháng đang giảm dần của Ngân hàng Nhật Bản. Chúng tôi xem đây là một hành động không cần thiết và chưa đủ để nâng giá trị đồng Yên.
  • Giải pháp hữu hiệu cho sự yếu kém của đồng Yên Nhật đến từ danh mục đầu tư và kênh FDI của cán cân thanh toán. Chúng tôi kỳ vọng vào các thương vụ mua lại và sáp nhập các nhà đầu tư Nhật Bản của nhà đầu tư nước ngoài và điều này sẽ tiếp tục đặt nặng lên cán cân cơ bản của Nhật.
  • Chúng tôi nhắc lại rằng tỷ giá USD/JPY sẽ chạm mốc 115 điểm.
Bài Viết Ngẫu Nhiên