Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có thể tiếp tục giảm bớt chính sách nếu cuộc đàm phán Trump-Tập sụp đổ - Theo Ngân hàng Singapore

image

Theo Joshua Gibson

Theo các nhà phân tích tại Ngân hàng Singapore, cuộc họp sắp tới của Trump-Tập tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 30/11 đến hết ngày 1/12 có thể dẫn đến việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các bước nếu đàm phán giữa hai bên không thuận lợi.

Tin nổi bật

Nếu một kết quả của các cuộc đàm phán thương mại Trump-Tập trở nên tiêu cực, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến sẽ giảm bớt chính sách tiền tệ của họ hơn nữa.

Cũng có thể thấy tỷ giá USD/CNY đã vượt xa mốc 7,0000 trong một nỗ lực nhằm làm giảm mức tăng sắp tới của việc tăng thuế suất cao hơn nữa trong tháng 1.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng được dự kiến sẽ công bố các biện pháp chính sách tài khóa ngay lập tức sau cuộc họp thương mại nếu có kết quả tiêu cực với hy vọng đẩy mạnh nền kinh tế trong nước của Trung Quốc, tăng khả năng tiếp cận vốn và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở tín dụng/hệ thống ngân hàng.

Bài Viết Ngẫu Nhiên