Ngoại hối hôm nay: Động thái ôn hòa hơn dự kiến từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, đồng Đô-la hỗn tạp do tâm lý rủi ro mâu thuẫn

image

Theo Ross J Burland

  • Ngoại hối hôm nay đã hạ nhiệt và thiếu chất xúc tác từ các nhà giao dịch chuẩn bị cho những động thái phù hợp với kỳ vọng từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu dù có chút ôn hòa hơn dự đoán, sau đó nhanh chóng chuyển sang triển vọng từ cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang vào tuần tới.

Tất cả các khía cạnh của chính sách Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã đúng như mong đợi, không có gì thay đổi ngoại trừ một sự kiện nổi bật khi Tổng thống Draghi trong buổi họp báo cho biết rủi ro theo hướng giảm đang gia tăng. Về những rủi ro hiện tại đối với triển vọng, ông cho biết những số liệu nhìn chung vẫn được cân bằng, nhưng đang dần chuyển sang hướng giảm.

Lãi suất chính sách không thay đổi (lãi suất tái cấp vốn 0,0%, lãi suất tiền gửi -0,4%) và chương trình mua tài sản Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã khép lại. Các nhà phân tích tại Westpac lập luận: "Theo các dự đoán, các bản tin chủ yếu là tình hình trên thị trường, nhưng mức lạm phát cơ bản và GDP thấp trong năm 2021 (1,5%) đã tạo ra xu hướng nới lỏng". Ở những nơi khác, Đồng Đô-la ổn định nhưng tâm lý rủi ro toàn cầu dường như đang dần hồi phục, khiến giao dịch bằng đồng Đô-la Mỹ đang ở nơi trú ẩn an toàn lâu dài trở nên mong manh vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm. Ngoại hối beta cao hầu như cao hơn và tổ hợp hàng hóa được nâng cao nhờ đồng Đô-la yếu đi. Tuy nhiên, đồng đã bị ảnh hưởng và rớt giá từ mức cao nhất trong một tuần do tâm lý lẫn lộn quanh mối quan hệ thương mại Trung-Mỹ, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm sự lạc quan từ những đối thủ cạnh tranh khác một cách thận trọng cho đến cuối năm.

Động thái tiền tệ

Các nhà phân tích tại Westpac lưu ý các động thái của các phiên giao dịch qua đêm trong bản tóm tắt về động thái về giá cả:

  • "Tỷ giá EUR/USD đã giảm từ 1,1390 xuống 1,1330 để đáp lại những bình luận khá ôn hòa từ Ngân hàng trung ương Châu Âu, nhưng sau đó giảm xuống còn 1,1365.
  • Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ vẫn giữ vững lãi suất tiền gửi ở mức -0,75% và tiếp tục cam kết can thiệp tiền tệ khi cần thiết. Đồng Franc trú ẩn an toàn nghiêng hẳn về phía mạnh hơn của phạm vi năm ngoái phạm với đồng Euro.
  • Tỷ giá GBP/USD dao động trong khoảng từ 1,2615 đến 1,2685, sau khi Thủ tướng May vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.
  • Tỷ giá USD/JPY tăng từ 113,40 lên 113,70. AUD/USD đã vươn lên đến mức 0,7245 vào phiên buổi sáng ở London nhưng sau đó rút về 0,7225, hầu như không thay đổi trong ngày.
  • NZD dao động trong khoảng 0,6840 đến 0,6880.

Tỷ giá AUD/NZD dao động trong khoảng từ 1,0520 đến 1.0550. "

Bài Viết Ngẫu Nhiên