Thủ tướng Anh Theresa May: Liên minh Châu Âu phải thể hiện thiện chí đối với thỏa thuận Brexit

image

Theo Joshua Gibson

Theo Reuters, trích dẫn các nguồn tin giấu tên ở Downing Street, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ phát biểu tại Áo vào ngày hôm sau, bà dự định ​​sẽ đưa ra các ý kiến ​​thể hiện lập trường hòa giải của Anh đối với các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu, ngay cả khi bên phe Tory của chính bà đe dọa làm suy yếu bất kỳ nỗ lực của bà trong cuộc đàm phán này.

Tin nổi bật

Thủ tướng May đang thúc giục EU phải khẳng định vị trí của Anh trong Brexit, phải linh hoạt, thể hiện thiện chí và quyết tâm để tránh gây xáo trộn cho Brexit.

Thủ tướng May hứa hẹn sẽ tôn trọng cam kết của mình để đảm bảo có một giao ước khả thi về vấn đề ở biên giới Ireland, nhưng thỏa thuận đó vẫn phải tôn trọng tính toàn vẹn kinh tế của Anh.

Cả EU và Anh cần phải thoả hiệp với nhau, ví dụ như là sử dụng biên giới hải quan bên ngoài ở nhiều khu vực của Vương quốc Anh.

Khi Vương quốc Anh không chấp nhận việc EU có đầy đủ quyền thành viên mà không thực hiện nghĩa vụ gì, Bà May nhắc lại rằng bà đang kỳ vọng hai bên sẽ có một “sự dàn xếp công bằng”.

Bài Viết Ngẫu Nhiên