Tỷ giá AUD/JPY đóng băng ngay trên ngưỡng 82,00

image

Theo Joshua Gibson

  • Đồng Đô-la Úc đang được thắt chặt giao dịch với đồng Yên trong thời gian tăng trưởng mạnh mẽ của Ngân hàng Nhật Bản trong tuần này.
  • Dữ liệu của đồng Đô-la úc đang giảm nhẹ so với dự kiến, báo hiệu khả năng duy trì xu hướng tăng của AUD.

Tỷ giá AUD/JPY đang có những diễn biến chặt chẽ với những động thái chuyển hướng hạn chế trước thềm sự kiện quan trọng của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) và cặp Yên - Đô-la Úc đang được giao dịch sát sao ở ngưỡng 82,20.

Tỷ giá AUD/JPY lên xuống trong khoảng từ 82,00 đến 82,80 vào tuần trước, và tuần này đã khoảng cách đó đã rút ngắn lại trong chuyển động của cặp tiền tệ này khi các nhà giao dịch chờ đợi tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Nhật Bản vào hôm nay lúc 02:00 GMT.

Các nhà giao dịch đồng Đô-la Úc cũng đang chờ số liệu về giấy phép xây dựng vào lúc 01:30 GMT, dự kiến sẽ giữ nguyên ở mức 0.0% sau một ghi chép vào tháng trước ở mức -3.2%. Dữ liệu bán hàng của HIA New Home đã làm thất vọng các nhà giao dịch AUD, gián đoạn ở 2,2% so với mức dự kiến là 4,5%, và mặc dù chỉ số đã cải thiện so với mức -4,4% của giai đoạn trước, sự cải thiện này đã nhẹ hơn nhiều so với dự kiến.

Theo dõi mức AUD/JPY

Đồng đô-la Úc chạm đáy so với đồng Yên gần 81,80 vào cuối tuần trước sau khi trượt từ mức cao hàng tuần chỉ ở mức khiêm tốn 82,90, và tuần này đã tăng rất chậm so với giá mở cửa gần 82,00. Việc tỷ giá tuột dốc dưới ngưỡng 81,80 của tuần trước sẽ cho thấy cặp tỷ giá tiếp tục giảm xuống mức thấp trong đầu tháng 7 gần mức kỹ thuật 81.00, trong khi đà phục hồi tăng vẫn còn nhiều cơ hội để phục hồi nếu tỷ giá AUD/JPY sẽ lấy lại mức cao của tháng 7 gần 83,90.

Bài Viết Ngẫu Nhiên