Tỷ giá AUD/JPY kiểm tra ở mức 82, tạo ra mức thấp 81,86 do yếu điểm của Đô-la Mỹ

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá AUD/JPY giảm do chịu ảnh hưởng bởi đồng USD trên bảng giá và chạm mức thấp trong các phiên giao dịch hiện tại.
  • Các cuộc bầu cử ở Mỹ đang thu hút sự chú ý của thị trường vì kết quả gây tranh cãi cho các ghế đang dần được hé lộ.

Tỷ giá AUD/JPY đang dẫn đầu ở phiên giao dịch châu Á với khả năng phục hồi mạnh mẽ ở Úc mặc dù lãi suất của Mỹ tăng vọt và chỉ số DXY vững chắc trong khi giá hàng hoá đồng loạt cũng tăng lên. Tuy nhiên, cặp USD/JPY đang bắt đầu đi xuống và kiểm tra dưới ngưỡng 113 khi đồng Đô-la trượt dốc dưới ngưỡng 96 trong chỉ số DXY.

Các thị trường dự kiến Nhà Trắng sẽ thuộc về đảng Dân chủ và điều này suy sụp đồng Đô-la.

"Dựa trên điều kiện thuận lợi trong các cuộc thăm dò và theo các tiền lệ trước đây trong lịch sử cho thấy những lần đảng đương nhiệm tại Nhà Trắng thất bại trong lần bỏ phiếu trung hạn, và những sự thay đổi nhờ những lá phiếu ấy giúp cho Đảng Dân chủ có đủ khả năng để lật đổ đảng đương nhiệm Nhà Trắng,” các nhà phân tích tại Rabobank giải thích thêm:

"Nếu đảng Dân chủ giành được chiến thắng ít nhất một trong hai viện là đã đủ để giành lấy quyền kiểm soát Nhà Trắng, nhưng ở Thượng viện thì sẽ gây ra nhiều khó khăn cho đảng Dân chủ theo như Philip và Stefan giải thích – khi đó thì chính phủ Mỹ sẽ bị chia rẽ. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với Tổng thống Trump vì ông sẽ không thể xem nhẹ Đảng Dân chủ. Việc này thậm chí còn khó khăn hơn cho Nhà Trắng nếu muốn ban hành luật thông qua Quốc hội nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng Hạ viện và Thượng viện. Tuy nhiên, tình huống này khó có thể xảy ra."

Mức tỷ giá AUD/JPY

Chỉ số RSI đang chuyển sang số âm và tỷ giá AUD/JPY bị giới hạn trước đường R2 82,35, chạm mức đỉnh kép 82,25 và đang kiểm tra đường SMA 21 giờ đã tăng lên 81,92, hướng tới đường S1 ở mức 81,72 trước mức 81,26 và sau đó là 81,09 như các cột hỗ trợ tiếp theo. Mức Fibo 61,8% quan trọng là 80,64 và mức Fibo 50% là 80,25.

Bài Viết Ngẫu Nhiên