Tỷ giá USD/JPY: các nhà đầu tư bước trên lưỡi dao, cố giữ thăng bằng trên đường xu hướng hỗ trợ đầy bất trắc

image

Theo Ross J Burland
  • Tỷ giá USD/JPY hiện đang giao dịch ở mức 111,34 và đang tìm cách ổn định trên ngưỡng 111 trong phiên giao dịch ở Tokyo, giữ các nhà đầu tư theo xu hướng hỗ trợ.
  • Tỷ giá USD/JPY cao hơn trong phiên giao dịch ở Bắc Mỹ sau những rủi ro trong giao dịch ở châu Âu.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ vượt qua mức suy giảm của ngày hôm trước.
  • Về mặt kỹ thuật, cặp tiền tệ này đang ở mức cố định trong ngắn hạn “theo biểu đồ 4 giờ, nó vẫn bị giới hạn giữa đường SMA 100 và 200.”

Cặp USD/JPY hiện đang giao dịch ở mức 111,34 và đang cố gắng ổn định trên ngưỡng 111 trong phiên giao dịch ở Tokyo, chống lại áp lực từ mức cao 111,50 và qua đêm trong khi rủi ro ở mức 111,20 và mức thấp của Châu Âu tăng ngược trở lại theo đường hỗ trợ tăng dần xuất hiện trở lại vào tháng 3 năm 2018, cho đến nay, đã giữ cho xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Tỷ giá USD/JPY tăng cao trong phiên giao dịch Bắc Mỹ sau những rủi ro trong giao dịch ở châu Âu. Cặp tiền được duy trì trong phạm vi 37 pip chặt chẽ trên mức thấp 111,11 vào thứ Sáu. Lợi suất của Mỹ đã sa sút và cho thấy những viễn cảnh không chắc chắn. Ngoài ra, các bản tin chính trị có khả năng sẽ làm giá trị cặp tiền tệ này giảm xuống trong tuần này, có lẽ cho đến khi chỉ số CPI của Mỹ được công bố vào thứ Sáu - (DXY giao dịch trong khoảng 95,1990 – 95,5150 trong ngày, mức cao được ghi nhận trong phần sau của phiên giao dịch châu Âu).

Lợi suất của Mỹ và Trung Quốc khiến cho cặp tiền tệ này sụt giá

Về lợi suất, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt qua mức suy giảm của ngày hôm trước, từ 2,96% xuống 2,94% và lợi suất kỳ hạn 2 năm dao động trong khoảng từ 2,64% đến 2,66%. Lợi suất trong tương lai của quỹ dự trữ liên bang đã được định giá trong gần hai lần tăng thêm vào năm 2018.

Trung Quốc, hôm thứ Sáu, đe dọa sẽ đặt mức thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa của Mỹ nếu Nhà Trắng tiếp tục áp dụng mức thuế mới được đề xuất cho các sản phẩm Trung Quốc. Thật vậy, trong một bài báo trong tờ Global Times của Trung Quốc, tác giả viết rằng Bắc Kinh sẵn sàng dấn thân vào “cuộc chiến trường kỳ” với Hoa Kỳ về thương mại. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ tích cực hơn trong giao dịch ở Châu Âu.

Mức tỷ giá USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích rằng, về mặt kỹ thuật, cặp tiền tệ này đang ở mức cố định trong ngắn hạn:

“Trong biểu đồ 4 giờ, chúng vẫn bị giới hạn giữa mức SNA 100 và 200, cả hai đều đang đuối sức và mất phương hướng, trong khi các chỉ báo kỹ thuật chuyển hướng đi ngang quanh đường trung tuyến của chúng, Vùng kháng cự hiện tại là vùng 111,60, mức thoái lui 38,2% của mức giảm 113,17/110,58, với sự phục hồi trên mức nghiêng về phía tăng cho các phiên sắp tới.”

Bài Viết Ngẫu Nhiên