Khi nào thì chỉ số CPI/PPI của Trung Quốc được công bố, và nó có thể tác động như thế nào đến AUD/USD?

image

Theo Joshua Gibson

China CPI/PPI overview

Tổng quan về CPI/PPI của Trung Quốc

CPI/PPI của Trung Quốc tăng vào lúc 01:30 GMT đầu phiên giao dịch hôm thứ ba, và các phiên giao dịch ở châu Á đang giằng co trước sự suy giảm theo dự tính ​​dựa trên chỉ số của nhà sản xuất, với con số hàng năm dự báo là 3,5% (trước đó là 4,1%), trong khi chỉ số giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ lên 2,5% (trước đó 2,3%). Chiến tranh thương mại tác động mạnh đến khả năng rớt giá, với sự trì trệ của kinh tế trong nước của Trung Quốc gây tác động xấu đến các nước thường xuyên giao dịch với Trung Quốc, đặc biệt là Úc.

Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giá nhiên liệu tăng cao và giá lương thực đóng vai trò quan trọng trong việc giữ lạm phát ở mức cân bằng, ngân hàng HSBC lưu ý rằng, “chúng tôi dự báo lạm phát CPI 2,7% hàng năm trong tháng 9, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đã điều chỉnh giá xăng bán lẻ cao hơn trong tháng Chín, điều này cũng có thể gây áp lực tăng lên đối với dữ liệu được công bố.”

Nó có thể tác động như thế nào đến AUD/USD?

Các nhà giao dịch Đô-la Úc đang chờ dữ liệu lạm phát thấp từ Trung Quốc hơn là các Biên bản cuộc họp Ngân hàng dự trữ Úc trong ngày, vì sự ổn định của Úc được phụ thuộc chủ yếu vào chu kỳ tăng trưởng nội địa của Trung Quốc, và chỉ với 1 vài dữ liệu bị bỏ lỡ có thể khiến cho AUD rút lui trở lại, giá cả có thể sẽ tăng theo kế hoạch nếu Trung Quốc muốn giảm bớt mối lo ngại từ cuộc chiến tranh thương mại. Như đã lưu ý bởi Valeria Bednarik của FXStreet: “Bức tranh kỹ thuật ngắn hạn đưa ra những viễn cảnh hỗn độn, có thể thấy trong biểu đồ 4 giờ, giá nằm trên mức tăng SMA 20 nhưng dưới mức giảm SMA 100 và 200, với khoảng cách giữa các đường trung bình động giảm dần và mức giá bị kẹt lại ở giữa, cho thấy sắp có những dữ liệu rõ ràng hơn. Các chỉ số kỹ thuật trong biểu đồ đã rút lui khỏi mức cao trong ngày, nhưng giữ ở mức tích cực, hạn chế cơ hội giảm giá, ít nhất là khi giá giữ trên vùng 0,7080/90."

Mức hỗ trợ: 0,7085 0,7040 0,7010

Mức kháng cự: 0,7140 0,7175 0,7200

Bài Viết Ngẫu Nhiên