Tỷ giá USD/JPY: được đẩy mạnh để bán nhiều hơn, và cổ phiếu toàn cầu có thể giữ ổn định?

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá USD/JPY đã củng cố mức phục hồi từ lần bán tháo hôm thứ Ba tại châu Á từ mức cao 112,88 đã đáp ứng nhu cầu giảm tại mức 111,95
  • Tỷ giá USD/JPY tăng trở lại nhưng có lẽ chỉ trong giây lát nếu thị trường chứng khoán tiếp tục đảo chiều tăng của năm 2018.

Tỷ giá USD/JPY được giao dịch hai chiều qua đêm giữa châu Âu và Mỹ. Cặp tiền tệ này lần đầu tiên được cung cấp bởi tình hình đầu tư vào tài sản ít rủi ro do cổ phiếu Trung Quốc và sự ảnh hưởng lây sang các thị trường châu Âu. Tuy nhiên, phải đến khi những nhà đầu tư ở Bắc Mỹ đã tham gia vào trước khi xảy ra một đợt khủng hoảng 'dọn sạch' thị trường chứng khoán - (DJIA đã giảm 550 điểm nhưng đã quay lại mức SMA 200 ngày và khoảng lỗ trong ngày chỉ chiếm 1/5).

Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY đã chạm mức thấp 111,95, (55-DMA), và từ đó phục hồi lên mức cao 112,47 bất chấp bình luận của Cục Dự trữ Liên Bang từ Bostic tái khẳng định rằng mức tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên Bang đang tạo ra tác động ngược trở lại tỷ giá này vào cuối phiên vì các nhà đầu tư băn khoăn về lãi suất vay cao hơn. Tờ báo Wall Street Journal cho biết “Các nhà sản xuất ở Mỹ thấy dấu hiệu rủi ro mới”, nhấn mạnh vào đồng USD mạnh hơn, chi phí tăng cao do thuế quan và tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc. Kết quả dẫn đến lãi suất của Kho bạc Mỹ đã giảm với tốc độ nhanh hơn từ 3,19% xuống còn 3,11% trong kỳ hạn 10 năm vào hôm thứ Ba.

“Bên cạnh những mức độ khẩu vị rủi ro trong thị trường toàn cầu, triển vọng đối với JPY có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản sắp tới dự kiến vào ngày ​​31 tháng 10,” chuyên gia phân tích tại Rabobank cho biết.

Trích dẫn chính:

  • "Xuất hiện tình trạng đầu và liệu Ngân hàng Nhât Bản có thể đưa ra chính sách hỗ trợ cho lĩnh vực tài chính hay không. Điều này có thể mang lại khả năng cho phép sản lượng Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản dài ngày tăng thêm một chút."
  • “Báo cáo hệ thống tài chính nửa năm được công bố trong tuần này, Ngân hàng Nhât Bản thoải mái với động thái cho vay của ngành mặc dù nhiều người tiếp tục mất tiền cho các khoản vay”.
  • "Vào tháng Bảy, Ngân hàng Nhât Bản đã cho phép một loạt các động thái về sản lượng mặc dù vẫn tôn trọng chỉ báo QQE khổng lồ."
  • "Bất kỳ sự điều chỉnh nào khác có thể ảnh hưởng đến triển vọng của đồng JPY, mặc dù chúng tôi kỳ vọng rằng trong những tuần tới, tình hình rủi ro chung tại thị trường chứng khoán Mỹ có khả năng ảnh hưởng lớn hơn đến tỷ giá USD/JPY."
  • "Chúng tôi kỳ vọng cặp tiền tệ sẽ kết thúc năm gần mức 113 USD/JPY dựa trên giả định của chúng tôi về sức mạnh của cặp tiền này trong thời gian tới."

Mức tỷ giá USD/JPY

  • Mức hỗ trợ: 112,60 112,20 111,90. 
  • Mức kháng cự: 113,00 113,45 113,80.

Valeria Bednarik, nhà phân tích cấp cao tại FXStreet, giải thích rằng tỷ giá đã hồi phục một phần vào chiều hôm nay nhưng vẫn giữ dưới mức tăng ngắn hạn 111,62, với đường xu hướng đã đặt ra cơ sở cho tỷ giá vào khoảng 112,40 hôm Thứ tư.

"Trong biểu đồ 4 giờ, giá nằm dưới mức SMA 100 và 200, với mức giảm ngắn nhất nằm trên trên đường mức lớn hơn, khi các chỉ báo kỹ thuật ổn định ở mức tiêu cực, giữ cho rủi ro nghiêng về phía giảm. Tuy nhiên, vẫn cần mức dưới 111,60 để cho cặp tiền giảm nhanh hơn, với phạm vi đạt mức thấp tháng chín 110,37.

Bài Viết Ngẫu Nhiên