USD được hỗ trợ bởi EUR sụt giảm, nỗi lo sợ nổ bong bóng khi giao dịch

image

Nhiều bất ổn về chính trị ở Đức đè nặng lên đồng EUR sau khi bộ trưởng bộ nội vụ của Thủ tướng Đức Angela Merkel đề nghị từ bỏ với các đối tác liên minh, USD có thể giữ vững được giá trị của mình.

Đồng EUR giảm 0.45% đêm qua, thay đổi ở mức 1,1641

Căng thẳng thương mại cũng hỗ trợ đồng USD so với các loại tiền tệ khác, như đồng AUD (Đô-la Úc) và các loại tiền tệ mới nổi mà các nền kinh tế dễ bị ảnh hưởng trong đợt suy giảm thương mại.

Chỉ số Đô-la Index (DXY) giảm 0.15% tại 94,882 sau khi tăng khoảng 0.45% ngày hôm trước.

Masafumi Yamamoto, chuyên gia chiến lược Forex tại Tokyo cho biết: “Có một yếu tố mạnh “tiềm ẩn” được tạo ra bởi những lo sợ về thương mại đằng sau sự tăng giá ở đồng USD

"Một loại tiền tệ của một quốc gia có thâm hụt tài khoản vãng lai lớn thường không phải là điểm đến lựa chọn trong thời kỳ rủi ro rủi ro, nhưng đồng USD có tính thanh khoản cao, đó là một trận hòa."

Các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa như đồng đô la Úc (AUD) giảm xuống mức thấp nhất trong 1 - 2 ngày vào thứ Hai và đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp trong 9 tháng trong bối cảnh lo lắng trước ngày 6 tháng 7 do Mỹ áp thuế lên hàng xuất khẩu của Trung Quốc.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tổ chức cuộc họp chính sách hàng tháng vào thứ ba và được coi là nhất định giữ tỷ lệ lãi suất ở mức 1,5 phần trăm, vị trí đã giữ vững từ trước đến nay bắt đầu từ vào giữa năm 2016.

Đô la Úc ở mức 0,7340 đô la sau khi giảm xuống 0,7311 đô la qua đêm, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2017.

Đồng đô la ổn định ở mức 110.895 yen sau khi tăng 0,2% vào ngày hôm trước, được công bố bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ, lợi tức của Kho bạc cao hơn và số lượng cổ phiếu tăng trên Phố Wall.

Bài Viết Ngẫu Nhiên