Facebook bỏ lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền ảo

Vào tháng 1/2018, Facebook đã tuyên bố không cho phép các quảng cáo có liên quan đến tiền ảo do lo sợ các hành vi lừa đảo, tổ chức đa cấp và hỗ trợ khủng bố qua tiền ảo. Tuy nhiên, gần đây Facebook đã thay đổi chính sách và cho phép các doanh nghiệp được phép quảng cáo trở lại.

Chính sách mới này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có dịch vụ và sản phẩm dính líu đến tiền ảo được đăng ký quảng cáo trên Facebook. Theo thông báo, những quảng cáo phải thông qua Facebook đánh giá và phê duyệt trước khi được hiển thị.

Mặc dù, các quảng cáo về sàn giao dịch tùy chọn nhị phân (binary option) và huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) vẫn tiếp tục bị cấm trên Facebook

image

Mặc dù tiền ảo được cho phép, nhưng ICO và Binary Options vẫn bị cấm

Nói kỹ hơn về lệnh cấm vào đầu năm 2018, Rob Leathern - giám đốc quản trị sản phẩm của Facebook cho rằng giá trị của tiền ảo không đáng tin. "Chúng tôi muốn người dùng có thể tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ bằng dịch vụ quảng cáo trên Facebook mà không sợ bị lừa đảo”, Leathern cho biết.

"Theo chân" Facebook, một số công ty lớn như Google, Microsoft cũng tuyên bố cấm quảng cáo tiền ảo trên các nền tảng của mình.

Còn trong một bài viết được đăng tải mới ngày 26/6, Leathern nói: "Trong những tháng qua, chúng tôi xem xét phương pháp nào tốt nhất để điều chỉnh chính sách này hợp lý để cho phép quảng cáo (liên quan tới tiền ảo) trở lại, đồng thời cũng đảm bảo được mức độ an toàn đến với người dùng" ông giải thích về quyết định bỏ lệnh cấm quảng cáo tiền ảo

Hành động này không phải dấu hiệu duy nhất cho thấy lập trường thay đổi của Facebook đối với tiền ảo. Vào tháng 5, mạng xã hội này phát triển một đội nghiên cứu công nghệ blockchain với tham vọng tạo ra tiền ảo riêng. 

Bài Viết Ngẫu Nhiên