Giá Đô-la trở lại gần mức cao của tháng nhờ lãi suất Mỹ tăng trở lại, đồng bảng Anh yếu

image

Theo Shinichi Saoshiro

TOKYO (Reuters) -

Đồng Đô-la đã ổn định gần mức cao nhất trong tháng so với các đối thủ cạnh tranh vào thứ Tư, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của lãi suất Mỹ và sự yếu kém của đồng bảng Anh do bị tác động bởi tình hình Brexit bất ổn còn tiếp diễn.

Đồng Đô-la đã được nâng cao nhờ lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ dài hạn tăng trở lại từ mức thấp trong ba tháng.

Chỉ số Đô-la so với rổ tiền tệ gồm sáu loại chính đứng ở mức 97,420 sau khi tăng qua đêm lên mức 97,545, mức cao nhất kể từ ngày 13/11.

"Ngoài việc lợi suất Kho bạc cao hơn, đồng bảng Anh suy yếu đang thúc đẩy đáng kể cho đồng Đô-la", theo Yukio Ishizuki, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Daiwa Securities ở Tokyo.

"Các cuộc đàm phán Brexit dường như đang đi vào ngõ cụt, đây là cơ hội hiếm có cho những nhà đầu cơ thị trường rút lại đồng bảng Anh."

Đồng Bảng Anh bị giáng một đòn mạnh vào đầu tuần này sau khi Thủ tướng Anh Theresa May trì hoãn cuộc bỏ phiếu của quốc hội về thỏa thuận Brexit của bà.

Không chỉ dừng lại ở đó, trên các báo cáo phương tiện truyền thông hôm thứ ba đăng tải rằng các đồng nghiệp tại quốc hội của bà May tin rằng họ đã có đủ số phiếu bất tín nhiệm dành cho bà.

Đồng tiền của Anh ít thay đổi ở mức 1,2495 Đô-la sau khi giảm xuống còn 1,2480 Đô-la chỉ sau một đêm, yếu nhất kể từ tháng 4 năm 2017. Đồng tiền đã giảm 1,8% trong tuần này.

Đồng Euro đã tăng ở mức 1,1333 Đô-la sau khi giảm 0,3% ngày hôm trước.

Đồng Đô-la đã tăng cao hơn ở mức 113,49 sau khi chạm mức cao nhất trong một tuần là 113,52.

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã ổn định hơn trong giao dịch ra nước ngoài ở mức 6,886 Đô-la, mở rộng lợi nhuận từ ngày hôm trước.

Đồng nhân dân tệ vững chắc vào hôm thứ ba nhờ tin tức Bắc Kinh và Washington đang thảo luận về các bước tiếp theo trong các cuộc đàm phán thương mại của họ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ ba nói với Reuters rằng ông sẽ can thiệp vào vụ kiện của Bộ Tư pháp chống lại giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ Huawei nếu việc này có lợi cho an ninh quốc gia hoặc giúp chấm dứt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Đồng Đô-la Úc, thước đo của tâm lý rủi ro lớn hơn, đã tăng 0,35% lên mức 0,7228 Đô-la.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ nhích lên tới 2,889% sau khi tăng hơn 2 điểm cơ bản vào thứ ba.

Lãi suất đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là 2,825% vào đầu tuần, cùng với những bình luận ôn hòa từ các quan chức Cục dự trữ liên bang và dữ liệu yếu hơn của Mỹ củng cố thêm cho quan điểm về sự chậm lại trong chu kỳ thắt chặt.

Bài Viết Ngẫu Nhiên