Tỷ giá AUD/JPY được kỳ vọng tăng lên mức 82,00

image

Theo Joshua Gibson
  • Thị trường yên ắng hôm thứ Sáu cho thấy tỷ giá AUD/JPY giữ ổn định gần mức cao hiện tại.
  • Xu hướng đầu tư vào tài sản rủi ro trong thị trường khi các nhà đầu tư bứt phá khỏi tình hình chiến tranh thương mại hiện tại.

Tỷ giá AUD/JPY đang dao động nhẹ ở các thị trường vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Sáu, kiểm tra lại ngưỡng kỹ thuật 82,00 sau khi chỉ số CPI của Nhật Bản chịu ít phản ứng của thị trường.

Tuần này có rất ít dữ liệu hay thông tin đáng chú ý từ bên trong nước Úc, và bản tin mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc không có gì mới mẻ cho các thương nhân. Tâm lý ở thị trường rộng lớn đã khiến các nhà đầu tư vứt bỏ những lo ngại về chiến tranh thương mại, và các tài sản rủi ro hơn được đầu tư nhiều hơn so với đồng Yên đang ẩn náu an toàn.

Chỉ số CPI quốc gia của Nhật Bản đạt mức trên kỳ vọng, với con số hàng năm vào tháng 8 ở mức 1,3% (dự báo ở mức 1,1%, mức trước đó là 0,9%), mặc dù dữ liệu lạm phát trong nước làm trì trệ thời gian công bố CPI của Tokyo thêm vài tuần, phản ứng thị trường đã ngưng lại do sự gia tăng lạm phát của Nhật Bản đã thúc đẩy tỷ giá AUD/JPY.

Mức tỷ giá AUD/JPY để theo dõi

Đồng Đô-la Úc đã đóng cửa trong sắc xanh so với Yên Nhật trong ba ngày giao dịch liên tiếp, chạm ngưỡng 82,00 sau khi nâng từ mức thấp trong tháng 9 ở mức 78,70, và người mua sẽ chú ý đến ngưỡng kháng cự từ mức cao đầu tháng 8 gần 82,80 với mức hỗ trợ từ lần hỗ trợ trước đó là 79,70.

Bài Viết Ngẫu Nhiên