Tỷ giá hối đoái hôm nay: rủi ro ở mức tích cực được duy trì nhưng không mở rộng; Tỷ giá hối đoái thị trường mới nổi và những đồng tiền Beta như Đô-la New Zealand ở mức cao, hoạt động tốt hơn

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá hối đoái hôm nay ở mức tích cực do phản ứng của thị trường trước việc tạm hoãn cuộc chiến tranh thương mại Trump-Tập
  • Tỷ giá hối đoái thị trường mới nổi và các đồng tiền beta cao vượt trội trước sự yếu đi của đồng Đô-la và đồng nhân dân tệ Trung Quốc tiếp tục tăng tại phiên giao dịch trong nước - (tỷ giá USD/CNH mở rộng đà giảm xuống khoảng -1%, quanh mức 6,88 ở New York)
  • Lãi suất ở Châu Á được duy trì nhưng không được mở rộng trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm xuống thấp hơn do Cục dự trữ liên bang được dự đoán sẽ tạm dừng chế độ tăng lãi suất

Tuy nhiên, có một số nhầm lẫn về những thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc, theo đó Trump để lại lời cảnh báo trong các đề xuất với Trung Quốc và có một số tin tức lan truyền trên các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc trái ngược với ở Mỹ. Tuy nhiên, cổ phiếu toàn cầu đang giao dịch cao hơn, trong khi các chỉ số của Mỹ đã giảm một chút do những cảm xúc lẫn lộn về thỏa thuận tạm hoãn và sau đó đã tăng mạnh vào lúc mở phiên. Theo dự đoán yếu hơn từ Cục dự trữ liên bang, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ giảm từ 3,05% xuống 2,99%, trong khi lợi suất 2 năm từ 2,84% xuống 2,82%. Chúng ta sẽ có thêm thông tin từ Cục dự trữ liên bang trong tháng này và quỹ dự trữ liên bang sắp tới tiếp tục nâng cao cơ hội tăng lãi suất lần kế tiếp vào ngày 19 tháng 12 ở mức 80%.

Giá dầu cũng là mối quan tâm chính ở Mỹ, đã tăng theo thông báo từ Alberta, Canada, rằng họ sẽ cắt giảm 8,7% sản lượng trong năm tới. Chúng tôi cũng nhận được tin từ cuối tuần rằng Nga và Ả Rập sẽ mở rộng hiệp định của họ để quản lý sản lượng dầu trước lề cuộc họp OPEC trong tuần này. Giá dầu WTI tăng 3,2% chỉ ở mức trên 53,88 USD ở châu Á, và sau đó giảm xuống mức thấp hơn 52,13 so với mức thấp ở New York. Giá vàng tăng hơn 1% so với đồng USD đang trong tình trạng yếu hơn.

Theo các dữ liệu cho thấy cuộc khảo sát từ Viện quản lý chuỗi cung ứng sản xuất của Mỹ vào tháng 11 đã làm giảm xu hướng nới lỏng trong các dữ liệu hoạt động khác nhau của Mỹ và được củng cố đến mức 59,3 từ 57,5, cho thấy khả năng phục hồi ấn tượng khi đối mặt với biến động thị trường và căng thẳng thương mại cao. Những bài phát biểu hỗn hợp từ Cục dự trữ liên bang cũng dẫn đến giảm sản lượng của Mỹ, Phó Chủ tịch Clarida cho rằng nền kinh tế đang ở trong tình trạng tốt và tình trạng lạm phát cao trong cho phép trong khi Thống đốc Quarles nói rằng lãi suất ở mức trung lập không phải là một khái niệm xác đáng. Thống đốc Brainard cho biết nền kinh tế đang ở hoặc vượt mức toàn dụng.

Động thái tiền tệ

Đồng USD suy yếu trên bảng tiền tệ, mang lại lợi ích cho cả NZD và AUD khi các nhà đầu tư chúng tôi tiếp cận Ngân hàng Dự trữ Úc hôm nay. Tỷ giá AUD/USD mở rộng mức tăng của nó lên mức cao trên 0,7390 khi giao dịch ở châu Âu trước khi giảm trở lại mức 0,7350 vào chiều ở New York, so với mức 0,7305 vào cuối ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, NZD đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng là 0,6940 trước khi quay trở lại mức 0,6920 khi AUD/NZD giảm 15 pip xuống 1,0620. Tỷ giá USD/CNH vẫn bị kìm hãm để tạo điều kiện cho cả Đô-la Úc và New Zealand. Tỷ giá EUR/USD dao động trong khoảng từ 1,1320 đến 1,1380. Tỷ giá EUR/USD chịu tác động hạn chế từ tin tức về G20 và sụt giảm giúp cho phe bò tót giữ được sự hứng thú. Có nhiều rủi ro chính trị liên quan đến thị trường châu Âu tác động đến đồng Euro từ Ý, Tây Ban Nha (khu vực bầu cử), về Brexit. Thị trường sẽ hướng đến dữ liệu việc làm của Mỹ như là chất xúc tác chính tiếp theo cho cặp tiền tệ này. Tỷ giá EUR/USD đóng cửa ở mức 1,1350 sau khi chạm mức 1,1380 tại London và 1,13020 tại New York. Đồng bảng Anh đang giao dịch ở Châu Á giảm khoảng -0,2% xuống mức 1,2725. Tỷ giá GBP/USD ở mức cao 1,12832 ở phiên mở cửa tại châu Á vào thứ Hai nhưng những áp lực chính trị vẫn còn hiện hữu. Bộ trưởng Brexit Barclay chia sẻ rằng hướng đi sắp tới sẽ không rõ ràng nếu phiên bầu cử thất bại tại quốc hội thất bại. 1,2700 là mức nguy hiểm. Tỷ giá USD/JPY giao dịch trong khoảng 113,40 và 113,70 và nắm giữ xu hướng tăng. Cặp AUD/JPY sẽ được chú ý trong ngày hôm nay ở sau động thái của Ngân hàng dự trữ Úc. Hiện tại, tỷ giá USD/JPY được hỗ trợ tốt bởi chỉ số Tenkan tăng tại mức 113,34 mặc dù giá chào bán được ghi nhận ở mức 113,80.

Ghi chú chính từ phiên giao dịch tại Mỹ:

  • Wall Street đóng cửa trong một biển sắc xanh sau đợt tăng mạnh sau khi cuộc chiến tranh thương mại được hoãn lại; Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones hướng tới Fibo 76,4%

Sự kiện chính sắp tới:

Trong những ngày tới, Ngân hàng dự trữ Úc có khả năng duy trì lập trường trung lập của mình và mức tăng lãi suất sẽ được công bố cho đến khi tăng trưởng tiền lương của Úc và giá tiêu dùng tăng trở lại. Nhà ở cũng là một mối quan tâm lớn.

"Không còn những căng thẳng về quyết định của Ngân hàng dự trữ Úc (2:30 giờ tối tại Sydney / 11: 30 giờ sáng tại Singapore / Hong Kong), các thị trường định giá đầy đủ cho tỷ lệ tiền mặt ở mức 1,50% đến cuối năm. Đây là dự báo của Westpac vào cùng kỳ năm ngoái, nhưng xin nhắc rằng trong tháng 1 năm 2018, giá thị trường đã được định cho tỷ lệ tiền mặt là 1,75% vào tháng này. Phải đến tháng Sáu thì thị trường mới đạt được dự kiến vào cuối năm 2018 của Westpac. Đối với tuyên bố này, chúng tôi một lần rất nóng lòng xem liệu những từ ngữ nào sẽ dùng để mô tả sự trượt dốc của giá nhà ở với tốc độ cao trong tháng mười một," các nhà phân tích tại Westpac giải thích.

Bài Viết Ngẫu Nhiên