Tỷ giá USD/JPY khởi đầu không thuận lợi, các mức kỹ thuật cho thấy viễn cảnh giảm sâu

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá USD/JPY đã khởi đầu tuần tới không thuận lợi sau xu hướng đầu tư vào tài sản rủi ro thấp tuần trước, dẫn đến cổ phiếu ở Mỹ đã giảm hơn 2%.
  • Đồng Đô-la về tổng thể đã bị xáo trộn mặc dù lãi suất giảm 3-5 điểm cơ bản trên đường cong với bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến và thu nhập cũng tăng chậm lại.

Tăng trưởng biên chế của Mỹ hạ nhiệt trong tháng 11 nhờ 155 nghìn việc làm đã được tạo ra trong tháng này và ở dưới mức mong đợi là 198 nghìn. Các dữ liệu đều bị xáo trộn; tăng trưởng việc làm trong hai tháng trước đã được điều chỉnh xuống -12 nghìn trong khi thu nhập trung bình mỗi giờ tăng ít hơn dự kiến (0,2% so với 0,3% trước đó). Ngược lại, tốc độ tăng trưởng thu nhập hàng năm giữ ở mức +3,1%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giữ mức thấp gần 40 năm là 3,7%.

Đồng yên có thể tiếp tục tăng giá do tăng trưởng toàn cầu chậm đi và chiến tranh thuế quan, động thái của Brexit và Ý, và các nhà phân tích tại ANZ chỉ ra rằng các nhà đầu tư hiện giờ cần phải theo dõi và lo lắng một vấn đề mới:

"Vụ kiện chống lại giám đốc Huawei Mạnh Vãn Chu. Mỹ cáo buộc một công ty con không chính thức đã phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu đối với Iran. Các ngân hàng thanh toán tiền cho Huawei đã không biết rằng họ đang chống lại các biện pháp trừng phạt Trung Quốc. Vụ bắt giữ đã khiến Trung Quốc tức giận, và Huawei đã là một công ty thành công đi đầu trong tham vọng của Trung Quốc để trở thành một siêu cường quốc công nghệ cao, không bị lệ thuộc vào Mỹ. Sẽ còn một quá trình lâu dài và tốn thời gian trước khi đưa ra quyết định về việc liệu bà Mạnh có được gửi sang Mỹ để ra tòa hay không. Và sau đó có thể có kháng cáo. Nhưng trong khi đó, các thị trường dự kiến rằng kết quả sẽ là sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc khiến cho một thỏa thuận thương mại ảm đạm hơn, dù Trump đã tweet vào cuối tuần qua, nói rằng các cuộc đàm phán đã diễn ra rất tốt. Những mặt hàng bán dẫn nói riêng đang chịu áp lực."

Tình hình sắp tới

Đợt công bố dữ liệu tiếp theo là dữ liệu CPI của Mỹ. "Chúng tôi hy vọng CPI sẽ giảm xuống 2,2%, chủ yếu là do giá dầu khiến giá xăng giảm gần 8% so với tháng trước. Ngoài sự sụt giảm từ các ngành năng lượng, giá lương thực dự kiến sẽ tăng. Chúng tôi dự kiến CPI sẽ tăng 0,2% đối với các ngành dịch vụ cốt lõi, khiến lãi suất hàng năm cao hơn ở mức 2,2% theo sau một báo cáo lạc quan cho thấy những điểm yếu trước đây đã được khắc phục", theo các nhà phân tích tại TD Securities lập luận.

  • Mức hỗ trợ: 112,20 111,90 111,60
  • Mức kháng cự: 112,80 113.10 113,40

Valeria Bednarik, Nhà phân tích cấp cao tại FXStreet giải thích rằng từ quan điểm kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày chỉ ra rằng chiều hướng giảm vẫn còn hạn chế:

"Chỉ báo đà tăng trưởng cao hơn một chút so với mức 100. Tuy nhiên, chỉ báo RSI giảm thấp hơn mức 43, cho thấy sức mua đã mất. Trong biểu đồ 4 giờ, mức rủi ro lệch xuống, cặp tiền đang phát triển dưới đường SMA100 và 200, và đều tụ lại mức 113.10 trong khi các chỉ số kỹ thuật giảm xuống mức âm sau khi không thể vượt qua đường tuyến."

Bài Viết Ngẫu Nhiên