Tỷ giá USD/JPY: xu hướng tăng giá nổ ra ở Tokyo trong khi Wall Street lỗ nặng ở phiên đóng cửa

image

Theo Ross J Burland

  • Tỷ giá USD/JPY đã tăng cao hơn tại thị trường Tokyo sau khi tăng lãi suất của Mỹ qua đêm.
  • Tỷ giá USD/JPY đang được giao dịch ở mức 112,87 và chạm mức cao 112.88 từ mức Asina thấp 112,73.

Tỷ giá USD/JPY nằm trong tầm kiểm soát của phe bò tót qua đêm khi đồng Yên trượt dốc từ mức cao 112,43 vào đầu phiên giao dịch New York và chứng khoán Mỹ giảm lại từ mức cao gần đây. Chỉ số Dow đã kết thúc ở mức thấp hơn 180 điểm, đánh dấu 4 phiên liên tiếp, khi những lo ngại mới về chiến tranh thương mại bắt đầu. Ngoài ra, tình hình chính trị ở Washington lại một lần nữa nóng lên và cuộc đàm phán từ Phó Tổng chưởng lý Gen'l Rosenstein như tiếp thêm dầu vào lửa. Ở những nơi khác, các biên bản từ Ngân hàng Nhật Bản không có gì mới cũng như không có phản ứng nào trong đồng Yên và thay vào đó các thương nhân đã chuẩn bị và sẵn sàng để tham gia vào dữ liệu GDP của Ủy ban thị trường mở liên bang và Mỹ trong tuần này.

Mỹ tăng lợi suất lên mức cao mới

"Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tiếp tục dao động ở mức cao nhất trong bốn tháng, từ 3,06% đến 3,09%. Sản lượng 2 năm cũng dao động theo chiều ngang nhưng đã tăng 2,83% - mức cao mới kể từ năm 2008. Xác xuất tăng của lợi suất kỳ hạn quỹ Fed vào thứ tư là 100%, trong khi xác xuất tăng trong tháng mười hai là 90%,” theo các nhà phân tích tại Westpac.

Mức tỷ giá USD/JPY

Valeria Bednarik, chuyên gia phân tích tại FXStreet giải thích rằng cặp tiền này được giao dịch tại các phiên châu Á ở gần mức 112,86 nằm ở phần trên trong phạm vi theo ngày, mức cao nhất trong hai tháng được thiết lập vào tuần trước:

“Trong biểu đồ 4 giờ, cặp tỷ giá nằm trên đường SMA 100 và 200, trong khi các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong phạm vi như trước giờ, động lượng giảm và RSI tăng cao hơn cả đường trung tuyến của chúng, tạo điều kiện thuận lợi cho những mức tăng bổ sung vượt trên mức 112,86, bây giờ là ngưỡng kháng cự ở thời điểm hiện tại. Tiếp theo sẽ đạt mức cao tháng bảy 113,17. Mặt khác, mức 112,45 là ngưỡng hỗ trợ ở thời điểm hiện tại trước mức cao hàng tháng của tháng tám 112,14.”

Bài Viết Ngẫu Nhiên