Tỷ giá USD/JPY được kiểm tra ngoài vùng 112 điểm

image

Theo Ross J Burland

  • USD/JPY được kiểm tra ở mức 112 điểm vào phiên giao dịch mở cửa tại Tokyo.
  • Tỷ giá EUR/JPY hỗ trợ cho tỷ giá USD/JPY.

Tỷ giá USD/JPY vừa xuất hiện trên ngưỡng 112 và mối lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại kéo dài đã hỗ trợ đồng đô la đã tăng vọt trong vài phiên vừa qua và giảm trở lại ngưỡng 95 trong chỉ số DXY. Tỷ giá USD/JPY hiện đang giao dịch ở mức 112,01, đạt mức cao 112,08 và ngay dưới ngưỡng kháng cự 112,14.

Draghi đã giảm dự báo GDP 2018 như dự kiến, nhưng ông cho rằng Liên minh châu Âu đã tăng trưởng vượt mức tiềm năng - lạm phát tăng đang hỗ trợ cho tỷ giá EUR/JPY và USD/JPY cao hơn. Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên 111,65/88 điểm then chốt và đóng cửa ở trên mức tăng quan trọng đối với phe bò tót ở mức cao 113,18 vào tháng Bảy. Trong khi đó, lợi suất của Kho bạc Mỹ đã giảm theo dữ liệu CPI nhưng chắc chắn sẽ tăng điểm nếu nhận được một động thái hỗ trợ từ phía kho bạc. Lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã kết thúc ở mức 2,95% - phe bò tót đang chờ đợi điểm tâm lý đạt 3,00%.

Các ghi chú chính từ phiên Hoa Kỳ:

Wall Street dự định kết thúc cao hơn được thúc đẩy bởi ngành công nghệ

Các sự kiện chính phía trước:

Các bản xem trước dữ liệu chính của Hoa Kỳ: theo dõi doanh số bán lẻ và IP - Nomura

Mức USD / JPY

Valeria Bednarik, Giám đốc phân tích tại FXStreet đã giải thích rằng trong biểu đồ 4 giờ, tỷ giá USD/JPY đã phục hồi mạnh từ quanh đường SMA 100 và 200, được kiểm tra vào cuối ngày thứ Tư:

“Chỉ báo động lượng ổn định trên mức 100 và chỉ báo RSI gần mức vượt mua, cả hai cho thấy sự ổn định và ít có khả năng theo chiều hướng giảm. Mức kháng cự chính hiện tại là 112,14, mức cao hàng tháng trong tháng 8, với lãi suất bán ra có khả năng sẽ giảm sau khi vượt qua mức tăng ở trên nó”.

Bài Viết Ngẫu Nhiên