Tỷ lệ đặt cược cho sự gia tăng cho Ngân hàng dự trữ New Zealand – theo Bloomberg

image

Theo Joshua Gibson

Theo báo cáo của Bloomberg, thị trường đang bắt đầu giảm giá với kỳ vọng cắt giảm lãi suất tiếp theo từ Ngân hàng Dự trữ New Zealand khi các giao dịch bắt đầu tăng lên với tỷ lệ được kỳ vọng sẽ giảm giữa tháng 8 và tháng 2.

Ghi chú chính

“Khả năng Ngân hàng Dự trữ giảm tỷ lệ tiền mặt chính thức trong tháng hai đã tăng lên 30% từ mức gần như bằng không một tháng trước, theo dữ liệu hoán đổi được biên soạn bởi Bloomberg. Có 44% cắt giảm vào tháng Tám. Trong khi không có nhà kinh tế nào dự đoán Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ giảm bớt chính sách, một số người nói rủi ro đang tăng lên.

Sharon Zollner, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng ANZ New Zealand ở Auckland, cho biết: “cắt giảm có khả năng cao hơn là tăng, việc cắt giảm lãi suất sẽ còn ở mức thấp kỷ lục 1,75% trong tương lai gần. Đã đến lúc dứt khoát gọi đây là cắt giảm chưa? Chúng ta đang đi theo hướng giảm nhưng nó vẫn chưa kết thúc.”

Thị trường bắt đầu định giá trong rủi ro cắt giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand cho biết ngày 9/8 không có kế hoạch tăng tỷ lệ tiền mặt cho đến năm 2020 và nâng cao triển vọng chi phí vay thấp hơn theo kịch bản mà tổng sản phẩm trong nước không cải thiện. Trợ lý Thống đốc John McDermott cho biết ngân hàng trung ương đã đến gần hơn “điểm kích hoạt” trên mức giá cho thấy tăng trưởng nhanh hơn vào cuối năm nay.

Độ tin cậy của doanh nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm trong tháng 8 trong khi các ý định đầu tư và việc làm cũng giảm, theo khảo sát hàng tháng của Ngân hàng ANZ. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand Adrian Orr cho biết rủi ro lớn nhất đối với triển vọng của ngân hàng trung ương là sự thiếu tin cậy của các doanh nghiệp bắt đầu ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư và dẫn đến sản lượng thấp hơn

Bài Viết Ngẫu Nhiên