Vừa qua, trận bóng giữa ĐứcMexico đã làm rất nhiều người hốt hoảng, không thiếu những bạn nhảy cầu, những người đu dây điện, những kẻ trèo cây ngắm sao và than trách cuộc đời sao quá tàn nhẫn và bế tắc, tất nhiên, cũng không tiếc lời nguyền rủa Đức - đương kim vô địch World Cup đã để thất bại trước Mexico dẫn trước 1 - 0image
Mà nói gì thì nói, rốt cuộc bài viết này liên quan sất gì đến các Trader chúng ta?
Nếu ngẫm đi nghĩ lại, thì việc Đức chịu thảm bại trước Mexico gần như là việc không thể, cũng giống như trong việc Trade Forex, có những lúc đôi khi chúng ta phân tích rất kỹ, chọn cho mình điểm vào lệnh đẹp gần như tuyệt đối hoàn hảo, chúng ta đã kiên nhẫn rất lâu rồi, chúng ta đã chờ đợi thời khắc này rất lâu rồi, chúng ta “tất tay” toàn bộ số tiền chúng ta có vào “kèo” này và nhâm nhi ly cà-phê cười hề hề với lũ bạn bảo rằng: “Tao sắp giàu rồi, tụi mày chống mắt lên mà xem!”. Nhưng ĐÙNG! Thị trường chạy chả liên quan đến những gì mà chúng ta phân tích cả, và rồi... à mà chắc cũng không còn cái “và rồi” nữa...
Vậy, liệu chúng ta có phân tích sai? Liệu cái chiến thuật mà hàng trăm ngàn người chia sẻ trên mạng có phải là bịa đặt không? Liệu Đức thua Mexico có phải là bịa đặt không? Liệu Đức có thực sự yếu?
Ở đây mọi người phải hiểu được rằng, sự thật chính là không ai biết trước được tương lai. Cũng không ai đủ khả năng và quyền hạn phân tích từng cầu thủ một trong đội bóng đó như thế nào, hay chẳng ai biết được tối hôm trước khi vào trận đá liệu Hirving LozanoChicharito có được cô gái mà họ thầm thương trộm nhớ hứa rằng: “Anh đá thắng trận này đi rồi em sẽ làm người yêu của anh”. Cũng chả ai biết được liệu trước giờ thi đấu, các anh em nhà Đức có ngồi lại chung bàn và “nhậu bí tỷ” với nhau rồi kháo nhau rằng “Ôi dăm ba cái thằng đứng sau bức tường của Mỹ”...
Nói chung là chả ai biết trước được điều gì cả, một trận bóng kéo dài hơn 90 phút, nên để được một cú “Bet” chắc chắn thành công thì phải thầm ước bạn biết trước được ít nhất là 90 phút. Tuy nhiên, đối với tôi chỉ cần ai đó cho tôi sở hữu siêu năng lực biết trước 10 giây thôi thì tôi đã giàu rồi.
Bạn hãy nghĩ xem, nếu biết trước được tương lai 10 giây, bạn có thể làm gì để kiếm ra tiền? Dừng lại một tý và suy nghĩ nhé!image
Nếu là tôi, nếu tôi biết trước 10 giây, chỉ cần $1 tôi cũng có thể trở thành tỷ phú! Bạn có biết trong Binary Options có một sàn là sàn Binary cho phép đánh với thời gian 5 ticks (5 lần nhảy giá) không? Với 1$ nhé, giả sử như tỷ lệ Payout100% đi, thì gấp thếp lên 30 lần xem, $2^30 = $1.073.741.824.
Bạn thấy không? Mỗi ngày tôi chỉ cần bỏ ra khoảng 30 lần x 10 giây = 300 giây, tức 5 phút là tôi có thể kiếm cho mình 1 tỷ đô, nếu tôi biết trước được 10 giây! Khủng khiếp không?
Nhưng vì đời cơ bản chả ai biết được chữ “Ngờ”. Nói thì nói vậy thôi, chứ mọi việc luôn xảy ra theo cách mà chúng ta không ngờ đến. Nên hãy luôn cẩn trọng.
Quản lý vốn thật kỹ lưỡng, giữ vững tâm lý khi thua lỗ, tin vào chiến thuật của mình, vì còn rất nhiều “kèo” ngon, thời gian còn dài, cuộc đời còn dài, không cần phải “tất tay” để tự ép mình đến đường cùng.
Tiền không phải trên trời rơi xuống! Phải bỏ công sức, tiết kiệm, quản lý rủi ro rất chặt mới mong giữ được tiền. Kiếm tiền đã khó, giữ tiền lại càng khó hơn.
Những kẻ bỏ mặc cho tâm lý của bản thân bị chi phối chỉ là những con mồi “tung tăng” trên thị trường cho những kẻ săn mồi chờ đợi và kiên nhẫn.
Bạn chọn ai? Con mồi hay kẻ đi săn?

TAGS :


Bài Viết Ngẫu Nhiên