Ngoại hối – Đô-la tăng cao hơn trong khi bảng Anh trượt dốc do Thủ tướng Anh lo vắng về tương lai sau này

image

Investing.com - Đồng Đô-la đã tăng so với các đối thủ hôm thứ ba do lạm phát bán sỉ cao hơn dự kiến của Mỹ và sự sụt giảm của đồng bảng Anh trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng đối với tương lai của Thủ tướng Anh Theresa May.

Chỉ số Đô-la Mỹ, là thước đo của đồng Đô-la so với rổ tiền tệ gồm sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,22% lên 97,39.

Bộ Lao động cho biết hôm thứ ba chỉ số giá sản xuất cốt lõi cuối năm tăng 0,3% trong tháng trước, trên mức dự báo của các nhà kinh tế. Trong 12 tháng tính đến tháng 11, PPI cốt lõi đã tăng 2,7%.

Công cụ theo dõi lãi suất của cục Dự trữ liên bang của Investing.com cho biết lạm phát bán sỉ tăng đã không làm thay đổi nhiều về kỳ vọng tăng lãi suất tháng 12 vì 76% thương nhân tiếp tục hy vọng Cục dự trữ liên bang sẽ tăng lãi suất vào tuần tới, như đã công bố một ngày trước đó.

Trong ngày thứ hai liên tiếp, sự yếu kém của bảng Anh tiếp tục củng cố đồng Đô-la và theo các báo cáo, một số nhà lập pháp Vương quốc Anh đã bỏ phiếu bất tin nhiệm đối với Thủ tướng Anh May, làm dấy lên nghi ngờ về tương lai của bà.

Những thắc mắc về tương lai của bà May đã được đặt ra khi tiến trình thuyết phục các nhà lập pháp ở Brussels của bà nhằm sửa đổi các điều khoản trong thỏa thuận Brexit của mình không thành công, làm tăng khả năng diễn ra của một cuộc trưng cầu dân ý khác, hoặc mở rộng Điều 50 đã được kích hoạt vào tháng 3 năm ngoái, bắt đầu tiến trình Anh rời khỏi Liên minh châu Âu.

"Do đó, chúng tôi cân nhắc về vị trí của Vương quốc Anh trong Liên minh Châu Âu sau tháng 3 năm 2019 mà không đạt được thỏa thuận Brexit” theo ngân hàng BNP Paribas cho biết. "Nhưng có khả năng cao sẽ mở rộng của Điều 50 và diễn ra một cuộc trưng cầu dân ý hơn trước đây."

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,29% xuống còn 1,2527 Đô-la, trong khi tỷ giá EUR/USD giảm 0,29% xuống còn 1,1323 Đô-la.

Tỷ giá USD/CAD tăng 0,11% lên 1,3424 Đô-la Canada trong khi lãi suất của tỷ giá bị giới hạn bởi giá dầu tăng, từ đó làm nền tảng cho Đô-la Canada.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,06% xuống 113,28 Yên.

- Reuters đã đóng góp cho báo cáo này.

Bài Viết Ngẫu Nhiên